K
kaito_kid_102
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1: Một gen có 3598 liên kết photphodieste và có 2120 liên kết hidro. Số lượng từng loại Nu bằng:
A. A=T=360, G=X=540 B. A=T=540, G=X=360
C. A=T=320, G=X=580 D. A=T=580, G=X=320
Câu2:Một gen có khối lượng 540000đvC và 2320 liên kết hidro. Số lượng từng loại Nu là:
A. A=T= 520, G=X=380 B. A=T= 380, G=X= 520
C. A=T= 320, G=X=580 D. A=T=58, G=X=320
Câu3: Một gen dài 5100A0 vàcó 3900 liên kết hidro nhân đôi 3 lần liên tiếp. Số Nu tự do mỗi loai môi truòng nội bào cung cấp là:
A. A=T=5600, G=X= 1600 B. A=T=4200, G=X=6300
C. A=T=2100, G=X= 600 C. A=T=4200, G=X= 1200
Câu4: một đoạn phân tử ADN 500A và 600G. Tổng số liên kết hidro được hình thành là:
A. 2200 B. 2800. C.2700 D. 5400
Câu5: Số vòng xoắn của 1gen có khối lượng 504000đvC là:
A. 64 B.74 C. 84 D. 94
Câu6: Một đoạn ADN có tổng số 39000 liên kết hidro và A chiếm 20%. Đoạn ADN này có:
A. 24000Nu B. 9000Nu C. L= 40800A0 D. 7800A
Câu7: Một đoạn ADN cs chiều dài 4080A0. Tổng số liên kết photphodieste là:
A. 2398 B. 2399 C. 4798 D. 4799
Câu8: Một Nucleotit 3000. Tính chiều dài của gen đó (đơn vị tính A0)
A. 1020 B. 2040 C. 4080 D. 5100
Câu9. Một gen có khối lượng là 900000đvcC. Tính chiều dài của gen bằng micromet:
A. 0,51micromet B. 0,255 micromet
C. 0,50 micromet D.0,25 micromet
Câu10: Một gen có chiều dài 5100A0. Tính số nucleotit của mARN được tạo nên từ gen trên:
A.1500 B.2000 C.2500 D.3000
Câu11: Một phân tử ADN có số Nucleotit loại A và T là 100, G và X là 200. Số liên kết hidro cua ADN là:
A, 450 liên kết B. 400 liên kết. C. 300 liên kết D. 350 liên kết.
giải chi tiết giúp tớ nhé
A. A=T=360, G=X=540 B. A=T=540, G=X=360
C. A=T=320, G=X=580 D. A=T=580, G=X=320
Câu2:Một gen có khối lượng 540000đvC và 2320 liên kết hidro. Số lượng từng loại Nu là:
A. A=T= 520, G=X=380 B. A=T= 380, G=X= 520
C. A=T= 320, G=X=580 D. A=T=58, G=X=320
Câu3: Một gen dài 5100A0 vàcó 3900 liên kết hidro nhân đôi 3 lần liên tiếp. Số Nu tự do mỗi loai môi truòng nội bào cung cấp là:
A. A=T=5600, G=X= 1600 B. A=T=4200, G=X=6300
C. A=T=2100, G=X= 600 C. A=T=4200, G=X= 1200
Câu4: một đoạn phân tử ADN 500A và 600G. Tổng số liên kết hidro được hình thành là:
A. 2200 B. 2800. C.2700 D. 5400
Câu5: Số vòng xoắn của 1gen có khối lượng 504000đvC là:
A. 64 B.74 C. 84 D. 94
Câu6: Một đoạn ADN có tổng số 39000 liên kết hidro và A chiếm 20%. Đoạn ADN này có:
A. 24000Nu B. 9000Nu C. L= 40800A0 D. 7800A
Câu7: Một đoạn ADN cs chiều dài 4080A0. Tổng số liên kết photphodieste là:
A. 2398 B. 2399 C. 4798 D. 4799
Câu8: Một Nucleotit 3000. Tính chiều dài của gen đó (đơn vị tính A0)
A. 1020 B. 2040 C. 4080 D. 5100
Câu9. Một gen có khối lượng là 900000đvcC. Tính chiều dài của gen bằng micromet:
A. 0,51micromet B. 0,255 micromet
C. 0,50 micromet D.0,25 micromet
Câu10: Một gen có chiều dài 5100A0. Tính số nucleotit của mARN được tạo nên từ gen trên:
A.1500 B.2000 C.2500 D.3000
Câu11: Một phân tử ADN có số Nucleotit loại A và T là 100, G và X là 200. Số liên kết hidro cua ADN là:
A, 450 liên kết B. 400 liên kết. C. 300 liên kết D. 350 liên kết.
giải chi tiết giúp tớ nhé