làm hộ bài hoá dễ

E

emtrai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi tách hiđro của 66,25 kg etylbenzen thu được 52,00 kg sitren. Tiến hành phản ứng trùng hợp toàn bộ lượng stiren này thu được hỗn hợp A gồm polistiren và phần stiren chưa tham gia phản ứng. Biết 5,20 gam A vừa đủ làm mất màu của 60,00 ml dung dịch brom 0,15M. Polistiren có phân tử khối trung bình bằng 3,12.105. Hệ số trùng hợp trung bình của polime là
  • 3000
  • 2500
  • 2000
  • 1500
hic hic hic các bạn làm bài hộ mình với
cảm ơn trc nhé:D
 
C

chuothoang

oái
lấy khối lượng mol tb của polistrilen chia cho khối lượng mol của strlen mà
ta có 3,12 . 100000 : 104 = 3000
mấy dữ kiện kia ko liên quan gì cả
còn 5,2 g A làm mất màu 0,009 mol Br2 => trong 5,2 g A đó có 0,936 g C6H5-CH=CH2 ( strilen)
=> hiệu suốt pư là ( 5,2 - 0,936) : 5,2 = 82%
 
G

gaga9x

strilen

hhA có (polistrilen va strilen dư) : chi co strilen td voi ddBr 1:1
n(strilen)=60.0,15/1000=9/1000
m(polistrilen)=5,2-(9/1000).92=4,372g n(polistrilen)=0,042
M=0,042.3,12.100000=13104
k=13104/4.372=3000
(chu y:gia thiet du dau bai ko can quan tam)
@-):)>-o=>
 
Top Bottom