lam giup tui nha

  • Thread starter gianghophieudu4321
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,756

G

gianghophieudu4321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 21 (g) hỗn hợp Fe, Mg , Zn hòa tan bằng dung dịch HCL dư thoát ra 8,96 dm3 khí H2 (DKTC) thêm dung dịch KOH đến dư vào dung dịch thu được rồi lọc kết tủa tách ra đem nung trong không khí đến khối lượng ko đổi 12 (g) . Tìm khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp ban đầu. |-)|-)|-)|-)
 
B

binbon249

Cho 21 (g) hỗn hợp Fe, Mg , Zn hòa tan bằng dung dịch HCL dư thoát ra 8,96 dm3 khí H2 (DKTC) thêm dung dịch KOH đến dư vào dung dịch thu được rồi lọc kết tủa tách ra đem nung trong không khí đến khối lượng ko đổi 12 (g) . Tìm khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp ban đầu. |-)|-)|-)|-)

Bài này bạn làm như sau:

- Gọi số mol của từng kim loại trong hh là x, y, z

- Ta có 56x + 24y + 65z = 21 (1)

- Gọi kí hiệu chung cho các kl là M, -->n hỗn hợp = n H2 = 0.4 mol

M + 2HCl --> MCl2 + H2

Suy ra pt x + y + z = 0,4 (2)

- Khi cho NaOH vào thì ZnCl2 tan hết, vì vậy kết tủa thu đc chỉ có [TEX]Mg(OH)_2[/TEX] và[TEX] Fe(OH)_2[/TEX], sau khi nung kt:

gif.latex


Suy ra phương trình tiếp là 80x + 40y = 12 (3)

Từ (1)(2)(3), suy ra:

gif.latex


--> Đ/S: :D
 
Top Bottom