lam giup tôi

T

trampn2811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Este hóa một axit đơn chức no, mạch hở A với ancol no, đơn chức mạch hở B(MA=MB) thu được este E. Trong E có khối lượng cacbon bằng (MA=MB)/2. Vậy A là
2. Xem sơ đồ phản ứng: MnO4- + SO32- + H+ à Mn2+ + X + H2O. X là
A. S B. SO2 C. H2S D. SO42-
3. Cho hỗn hợp X gồm a mol Al, 0,15 mol Mg phản ứng hết (vừa đủ) với hỗn hợp Y gồm b(mol) Cl2 và 0,3 (mol) O2 thu được 32,3 gam chất rắn. Vậy (Mg=24, Al=27, O=16,Cl=35,5)
A. a = 0,3 B. b=0,3 C. a = 0,2 D. b = 0,1
4Đốt cháy hidrocacbon mạch hở X (ờ thể khí trong điều kiện thường) thu được nCO2 = 2nH2O. Mặt khác 0,1 mol X tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 (dư) thu được 15,9(g) kết tủa màu vàng. Công thức cấu tạo của X là (H=1, C=12, Ag=108)
A. CHºC-CºCH B. CHºCH C. CHºC-CH=CH2 D. CH3-CH2-CºCH
5. Cho cấu hình electron trong nguyên tử X,Y,Z,T như sau
X: 1s22s22p63s1 Y. 1s22s22p63s2 Z. 1s22s22p3 T. 1s22s22p4
Cặp nguyên tố nào không thể tạo thành hợp chất có tỷ lệ 1:1.
A. Y và Z B X và T C. Y và T D. T và Z
6Xét sơ đồ sau: 1 (mol)Andehit A, mạch hở + a(mol) H2 (vừa đủ) à 1 (mol) ancol no B b (mol) H2. Cho a = 4b, Công thức của A không thể là:
A. (CHO)2 B. C2H3CHO C. CH2=C(CH3)-CHO D. CHºC-CH(CHO)2
7. Một mẫu nước chứa a (mol) Ca2+, b (mol) HCO3-, 0,07 (mol) Na+, 0,08 mol Cl-. Đun mẫu nước đến khi kết thúc phản ứng. Vậy kết luận nào đúng?
A. Dung dịch sau phản ứng đã hết cứng B. Dung dịch sau phản ứng không còn cứng
C. Không có khí thoát ra. D. Không thấy xuất hiện kết tủa.
8. Phản ứng nào sau đây tạo ra sản phẩm không đúng
A. (CH3)2-CH-CH(OH)-CH3 (CH3)2-C=CH-CH3 + H2O
B. C6H5CH3 + Br2 p-Br-C6H4CH3 + HBr
C. . C6H5NO2 + HNO3 m-C6H5(NO2)2 + H2O
D. CH3-CH=CH2 + H2O CH3-CH2CH2 OH
9. Để phân biệt 2 kim loại Al và Zn có thể dùng thuốc thử là
A. Dung dịch NaOH và dung dịch HCl B. Dung dịch NH3 và dung dịch NaOH
C. Dung dịch NaOH và khí CO2 D. Dung dịch HCl và dung dịch NH3.
10Cho hỗn hợp gồm Na2CO3, K2CO3 vào 50ml dung dịch H2SO4 1M. phản ứng hoàn toàn thấy thoát ra 0,672 l khí CO2 (đktc). Vậy dung dịch sau phản ứng
A. Có môi trường axit B. Có môi trường trung tính
C. Có môi trường bazơ D. Thiếu dữ kiện để kết luận.
11. Trộn lẫn dung dịch chứa a mol Al2(SO4)3 với dung dịch chứa 0,22 mol NạOH. Kết thúc phản ứng thấy có 1,56 gam kết tủa. Giá trị của a (mol)là
A. 0,025 B. 0,03 C. 0,02 D. 0,01
16. Cho các dung dịch muối NaCl, FeSO4, KHCO3, NH4Cl, K2S, Al2(SO4)3, Ba(NO3). Chọn câu đúng
A. Có 3 dung dịch làm quỳ tím hóa xanh B. Có 3 dung dịch làm quỳ tím hóa đỏ
C. Có 4 dung dịch không đổi màu quỳ tím D.Có 4 dung dịch làm quỳ tím hóa đỏ
17. Chọn phát biểu sai
A. Phênol có tính axit nhưng yếu hơn axit cacbonic
B. Phenol cho phản ứng cộng dễ dàng với brôm tạo kết tủa trắng 2,4,6-tribromphenol.
C.Do nhân bezen hút điện tử khiến –OH của phenol có tính axit
D. Dung dịch phenol không làm đổi màu quỳ tím vì tính axit của phenol rất yếu.
18. Cho các polime sau

Các monome trùng ngưng tạo ra các polime trên là
A. Etylenglicol, glixin, axit amino axetic và alanin.
B. Ancol etylic, axit aminoaxetic, glixin và axit a-aminopropionic
C. Ancol etylic, axit amino axetic, glixin và alanin.
D. Etylenglicol,alanin,axit aminoaxetic và glixin.
19. Cho dãy các chất Ca(HCO3)2, NH4Cl, (NH4)2CO3, Al, ZnSO4, Zn(OH)2, CrO3, Cr2O3 Số các
chất trong dãy lưỡng tính là
A. 5 B. 3. C.4 D.6
20.. Cho bột Fe vào chứa dung dịch HNO3 loãng, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X vừa có khả năng hoà tan bột Cu vừa có khả năng tạo kết tủa với dung dịch AgNO3. Vậy dung dịch X chứa
A. Fe(NO3)2 và HNO3 dư B. Fe(NO3)2 , Fe(NO3)3 và HNO3 dư
C. Fe(NO3)2 và Fe(NO3)3 D. Fe(NO3)3 và HNO3 dư
21.Phản ứng nào sau đây không tạo ra 2 muối.
A. Ca(HCO3)2 + NaOH(dư) B. CO2 + NaOH dư
C. NO2 + NaOH (dư) D. Fe3O4 + HCl dư
22. A chỉ chứa một loại nhóm chức, có CTPT C4H6O2 và phù hợp với dãy biến hóa sau.
. Số CTCT có thể có của A là
A. 4 B. 3. C.1 D.2
23. Một dung dịch chứa a mol Na[Al(OH)4] tác dụng với dung dịch chưa b mol HCl. Điều kiện để thu được kết tủa sau phản ứng là
A. 4a b B. b<4a. C.b>4a D.b=4a
24. Có 4 lọ hoá hóa chất đựng 4 dung dịch riêng biệt (1) NH3, (2) FeSO4, (3) BaCl2,(4) HNO3. Những cặp chất phản ứng được với nhau là
A. 1-2, 1-3, 2-3 B. 1-4, 2-3, 2-4 C. 1-2, 1-4, 2-3, 2-4 D. 1-2, 1-3, 1-4, 2-3, 2-4
25. Có 5 mẫu bột rắn: Ag, Cu, Mg, Fe2O3 và FeO. Chỉ dùng dung dịch Hcl thì nhận biết được
A. Ba mẫu B. Hai mẫu C. Một mẫu D. Bốn mẫu.
26. Cho một thanh Al vào dung dịch chứa 0,03 mol HCl và 0,03 mol RCl2. Phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng thanh Al tăng 0,96 gam. Vậy R là
A. Ni(59) B. Mn(55) C. Zn(65) D. Cu(64)
27. Khi trùng ngưng 7,5 gam axit aminoaxetic với hiệu suất 80%, ngoài axit aminoaxetic dư người ta còn thu được m (g) polime và 1,44 (g) H2O. Giá trị của m là
A. 5,25 B. 4,56 C. 4,25 D. 5,56
28. Cho chất hữu cơ X chứa C.H, O và chỉ chứa một loại nhóm chức. Nếu đốt cháy một lượng X thu được số mol H2O gấp đôi số mol CO2 . Mặt khác khi cho X tác dụng với Na dư thì số mol H2 bằng ½ số mol X phản ứng. Công thức của X là
A. C4H9OH B. C2H5OH C. CH3OH D. C2H4 (OH)2
29. Nung nóng một hỗn hợp gồm 0,1 mol propin và 0,2 mol H2 (Ni, t0) một thời gian thì thu được hỗn hợp Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được lượng H2O (gam) là
A. 3,6 B. 7,2 C. 5,4 D. 4,5
30. Cho 17,7 gam một alkylamin(X) tác dụng với dung dịch FeCl3 dư thu được 10,7 gam kết tủa. Công thức phân tử của X là
A.C3H9N B.C4H11N C. .C2H7N D. .CH5N
31. Một hỗn hợp gồm Na, Al có tỉ lệ số mol là 1:2. Cho hỗn hợp này vào H2O dư. Sau khi kết thúc phản ứng thu được 8,96l H2 (đktc) và chất rắn Y. Khối lượng chất rắn Y là
A. 10,8 B. 7,2 C. 5,4 D. 16,2
32.Hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức Y và Z, trong đó có 1 ancol bậc 1 và 1 ancol bậc 2. Đun hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140oC thu được hỗn hợp ete T. Biết rằng trong T có 1 ete là đồng phân của một ancol trong X. X và Z là
A. metanol và propan-2-ol B. Etanol, butan-2-ol
C. metanol, etanol D. propan-2-ol, etanol
33. Cho hỗn hợp Cu và Fe vào dung dịch HNO3 loãng, nếu đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X và chất rắn Y. Chất rắn Y tác dụng với dung dịch HCl thấy có khí thoát ra. Cho NaOH vào dung dịch X thu được kết tủa Z. Kết tủa Z gồm
A. Fe(OH)2 B. Fe(OH)3 C. Fe(OH)2 và Cu(OH)2 D. Không xác định được
34. Một este mạch hở có công thức C5H8O2, E + NaOH à X+Y, biết rằng Y làm mất màu dung dịch nước brom. Vậy
A . Y là ancol, X là muối của axit ankannoic B. Y là muối, X là andehit
C. Y là muối, X là ancol chưa no D. Y là ancol, X là muối của axit chưa no
 
T

trampn2811

35. Cho khí CO2, dung dịch KHSO4 vào hai ống nghiệm chứa dung dịch natriphenolat. Cho dung dịch NaOH, dung dịch HCl vào hai ông nghiệm chứa dung dịch phenylamoni clorua. Hiện trượng bị vẫn đục sẽ xảy ra ở

A. 2 ống nghiệm B. 3 ống nghiệm C. 1 ống nghiệm D. Cả 4 ống nghiệm

36. Cho cân bằng hóa học sau: N2(k) + 3H2(k) <=> 2NH3(k) DH<0. Phát biểu nào sau đây sai?

A. Thêm một ít bột Fe (xúc tác) vào bình phản ứng, cân bằng sẽ dịch chuyển theo chiều thuận.

B. Tăng nhiệt độ, cân bằng sẽ dịch chuyển theo chiều nghịch

C. Giảm thể tích bình chứa, cân bằng sẽ dịch chuyển theo chiều thuận

D. Thêm một ít H2SO4 vào bình phản ứng, cân bằng sẽ dịch chuyển theo chiều thuận

37. Sơ đồ phản ứng điều chế kim loại nào sau đây là sai: (Mỗi mũi tên chỉ một phương trình phản ứng)

(I) FeS2à Fe2O3 à Fe (II) Na2CO3 à Na2SO4 à NaOH à Na

(III) CuSO4 à CuCl2 à Cu(NO3)2 à Cu (IV) BaCO3 à BaO à Ba(NO3)2 -à Ba

A. (I), (II) B. (II), (IV) C. (IV) D. (II), (III)

38. Một este có công thức phân tử C4H6O2. Thuỷ phân hết X thành hỗn hợp Y. X có công thức cấu tạo nào để Y cho phản ứng tráng gương tạo ra lượng Ag lớn nhất?

A. CH3COOCH=CH2 B. HCOOCH2CH=CH2

C. HCOOCH=CHCH3 D. CH2=CHCOOCH3

39. Cho các chất sau: C6H5NH2, C2H5OH, CH3COOH, C6H5ONa,C2H5ONa. Số các cặp chất tác dụng được với nhau là:

A. 3 B. 5. C.2 D.4

40. Có bao nhiêu đồng phân mạch cacbon thẳng ứng với CTPT C6H10O4 (Chỉ chứa một loại nhóm chức) khi tác dụng với NaOH cho một muối và một ancol?

A. 4 B. 3 C.6 D.2

41. Nhận định nào sau đây là đúng?

A. Glucozơ và fructozơ có tinh chất hóa học giống nhau.

B. Có thể phân biệt glucozơ và fructozơ bằng phản ứng tráng bạc

C. Tinh bột có phản ứng màu với iot

D. Tinh bột và xenlulozơ là hai đồng phân của nhau.

42. Cho sơ đồ phản ứng chuyển hóa được thực hiện như sau:

Benzen à A à B à C à Axit picric. B là chất nào trong số các chất sau:

A. phenylclorua B. o- Crezol C. Natri phenolat D. Phenol

43. Thể tích dung dịch hỗn hợp KOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M cần thiết để trung hoà hết 250 ml dung dịch hỗn hợp H2SO4 0,2M và HNO3 0,1M là

A. 321,5 ml B. 250 ml C. 150ml D. 125 ml

44. Andehit axetic phản ứng với tất cả chất nào trong dãy sau?

A. H2, dung dịch AgNO3/NH3, nước brom, HCN B. H2, dung dịch AgNO3/NH3, NaOH

C. KMnO4, HCN, H2, dung dịch AgNO3/NH3, C2H5OH D. dung dịch AgNO3/NH3, nước brom, H2SO4

45. Có các chất hữu cơ: Lòng trắng trứng,anilin và glucozơ. Hóa chất dùng để làm thuốc thử phân biệt các chất trên là

A. Dung dịch AgNO3/NH3 B. Dung dịch NaOH C. Cu(OH)2 D. Dung dịch brom

46. CHo dãy biến hóa C2H2 . Vậy T là

A. Axit fomic B. Axit axetic C. axit oxalic D. Axit acrylic

47. Cr(OH)3 không phản ứng với

A. Dung dịch NH3 B. Dung dịch H2SO4 loãng

C. Dung dịch Brom trong NaOH D. Dung dịch Ba(OH)2

48. Ngâm một là Fe dư vào dung dịch hỗn hợp chứa: CuSO4, CuSO4, Fe2(SO4)3, MgSO4, khi phản ứng kết thúc thì số muối trong dung dịch là

A. 3 B. 1 C.4 D.2

49. Thêm từ từ dung dịch KOH đến dư vào dung dịch K2Cr2O7 được dung dịch X, sau đó thêm tiếp dung dịch H2SO4 đến dư vào dung dịch X thì màu của dung dịch sẽ chuyển từ

A. Không màu sang vàng rồi vàng da cam B. Vàng sang da cam rồi sang vàng da cam

C. Da cam dần thành không màu rồi sang màu vàng D. Da cam sang vàng rồi từ vàng sang da cam

50. Cho các chất sau: phenol, axit axetic, glixerol, etanol, anilin, phenylamoni clorua. Số các chất tác dụng được với NaOH là

A. 4 B. 5 C.3 D.2

51. Khối lượng K2Cr2O7 (gam) cần dùng để oxy hóa hết 0,6 mol FeSO4 trong môi trường H2SO4 loãng dư là

A. 29,4 B. 29,6 C. 59,2 D. 24,9

52. Cho thế điện cực khử chuẩn của một số cặp ôxy hóa như sau: . Pin có sức điện động nhỏ nhất là

A Pin Zn-Ag B. Pin Zn-Ni C. Pin Ni-Cu D. Pin Cu-Ag

53. A là hợp chất hữu cơ chỉ chứa C, H, O. A có thể cho phản ứng tráng gương và phản ứng với NaOH. Đốt cháy hết a mol A thu được tổng cộng 3a mol CO2 và H2O. A là

A. HCOOCH3 B. OHC-CH2COOH C. OHC-COOH D. HCOOH

54. Có bao nhiêu tripeptit được sinh ra từ a aminoaxit: alanin và glixin?

A. 8 B. 5 C.7 D6

55. Phát biểu nào sau đây là sai

A. Phân tử sacarozơ không chứa nhóm OH hemiaxetal nên không có khả năng chuyển thàn dạng mạch hở

B. Lipit là trieste của glixerol với các monocacboxylic có số chẵn nguyên tử các bon (12-24, không nhánh)

C. Xenlulozơ là polisacarit không phân nhánh do các mắt xích -glucozơ nối với nhau bằng liên kết -1,4 – glucozit

D. Phương pháp thường dùng để điều chế este của ancol là đun hồi lưu ancol với axit hữu cơ có H2SO4 đặc làm xúc tác.

56. Một phản ứng đơn giản xảy ra trong bình kín: 2NO(k) + O2(k)à 2NO2(k). Khi thể tích bình phản ứng giảm đi ba lần thì tốc độ phản ứng tăng lên

A. 16 lần B. 27 lần C. 64 lần D. 81 lần

57. Công thức phân tử của một rượu A là CnHmO­x. Để cho A là rượu no mạch hở thì m phải có giá trị

A. m = 2n B. m = 2n-1 C. m = 2n-2 D. m = 2n+2

58. Điện phân 200 ml dung dịch chứa CuSO4 với điện cực trơ, cường độ dòng điện bằng 1 A trong thời gian 386 giây. Hãy tính pH của dung dịch ở 250C? (Cho biết sau phản ứng muối vẫn còn và thể tích dung dịch không đổi)

A. pH = 1,0 B. pH = 2,3 C. pH = 2,0 D. pH = 1,7

59. Có 4 dung dịch không màu đựng trong 4 lọ mất nhãn: MgCl2, KCl, AlCl3, FeCl2. Có thê dùng kim loại nào dưới đây để phân biệt 4 dung dịch trên. (Khong dùng thêm thuốc thử khác)

A. Ag B. Fe C. Al D. K

60. Có thể tồn tại dung dịch chứa đồng thời các ion nào dưới đây:

A. CrO42-, NO3-, Na+, Ba2+ B. Cr3+, Cr2O72-, OH-, K+ C. Cr2O72-, I-,OH-, K+ D. CrO22-, OH-, Na+, Ba2+
 
L

lovee_11

amen..............lạy chúa......................................:khi (47):
lần sau chỉ post it thui,nhìn thấy sợ rùi,bạn chỉ nên hỏi những câu chưa bít lm ý
 
L

luckygirl_18

43. Thể tích dung dịch hỗn hợp KOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M cần thiết để trung hoà hết 250 ml dung dịch hỗn hợp H2SO4 0,2M và HNO3 0,1M là

A. 321,5 ml B. 250 ml C. 150ml D. 125 ml

n OH- =x.(0,1+0,2.2)=0,5x mol
nH+ =0,25.(0,2.2+0,1)=0,125 mol
H+ +OH- =H2O
=>0,5 x=0,125
=>x=0,25
D/a:B
11. Trộn lẫn dung dịch chứa a mol Al2(SO4)3 với dung dịch chứa 0,22 mol NạOH. Kết thúc phản ứng thấy có 1,56 gam kết tủa. Giá trị của a (mol)là
A. 0,025 B. 0,03 C. 0,02 D. 0,01
Ket tua bi hoa tan
nAl(OH)3=0,02 mol


Al2(SO4)3 +6NạOH.=2Al(OH)3 +3Na2S04
x mol 6x mol 2x mol
Al(OH)3+ NaOH =NaAlO2+2H2O
0,22-6x 0,22-6x
=>8x-0,22=0,02=>x=0,03
D/a:B
 
P

philong113911

Một ngày làm 10 cái là super giỏi rồi, có một cái này thôi thì tầm thường với bạn quá, tôi nghĩ bạn phải làm được.Mà nè, làm nhiều quá coi chừng phản tác dụng, giống như uống thuốc quá liều vậy?
 
T

trampn2811

uhm chac thế hehe.nên h bài dễ mà hok làm đk nè hehe--------------------------------------------------------------------------
 
T

trampn2811

thục ra là tớ biết làm rùi nhung đề này hok có da neu ban lam roi cho tớ xin cái da nao
 
L

love_chem_pp45

hi` đề của bạn cso nhiều câu bị lỗi quá, những câu tớ để trống bạn xem lại đề bài mà bạn gõ ở trên nhé!
1
2D
3
4C
5A
6D câu này lẽ ra đề phải là 1molAndehit A, mạch hở + a(mol) H2 (vừa đủ) à 1 (mol) ancol no B 2b (mol) H2.
7B câu này đề bạn ghi trên kia đáp án N phải sửa lại thành dd sau pư vẫn còn cứng thì mí đúng
8D
9D
10A
11B
12,13,14,15: HIC CHẢ THẤY MẤY CÂU NÀY ĐÂU
16B
17B
18
19C
20C
21B
22
23B
24C
25A
26A
27B
28C
29B
30A
31C
32B
33A
34A
35B
36A
37D
38C
39D
40C
41C
42C
43B
44A
45C
46
47A
48B
49D
50C
51A
52D
53C
54A
55B
56B
57D
58C
59D
60D
 
Top Bottom