làm giùm

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dao động theo trục Ox với pt x = 5cos(pi.t + 2.pi/3). s đi được trong khoảng thời gian t1 = 2(s) đến t2 = 17/3(s).
đáp án 35 cm nhưng mình giải ra 30cm. không biết mình đúng không. còn non kinh nghiệm nắm vì năm nay mới học lớp 11:D
 
T

trytouniversity

T= 2 s
Lúc t = 0 , vật qua vị trí -2,5 cm theo chiều âm.
Lúc t= 2 s, vật cũng qua vị trí trên, cũng theo chiều âm.

Lúc t =17/3 s , vật sẽ ở vị trí 2,5 cm theo chiều âm.

t =17/3 s = 2s + 2s + 1s + 2/3 s

Trong khoảng thời gian : t =2 --> t=17/3 s : bằng 2s +1 s + 2/3 s
Quãng đường vật đi được là : 4A + 2A + A = 7A = 35 cm.

Vì non kinh nghiệm nên bạn cho đề mà không ghi câu hỏi !

Minh thấy bạn học như vậy là rất tốt, cứ tiếp tục giải đi, không học chương trình lớp 11 thì học dao động cơ vẫn được thôi .
 
Top Bottom