T
thienvan1991
bài này có một cách nữa
đặt t=tanx
suy ra x=arctant
ta được :[tex]\int arctant.\frac{dt}{1+t^2}[/tex]
sau đó từng phần
đặt [tex]u=\frac{1}{1+t^2}[/tex]dt
[tex]dv= arctant[/tex]
sau đó làm bình thường
hơi dài đây,đây chỉ tham khảo thêm thôi,ko nên làm theo cách này
đặt t=tanx
suy ra x=arctant
ta được :[tex]\int arctant.\frac{dt}{1+t^2}[/tex]
sau đó từng phần
đặt [tex]u=\frac{1}{1+t^2}[/tex]dt
[tex]dv= arctant[/tex]
sau đó làm bình thường
hơi dài đây,đây chỉ tham khảo thêm thôi,ko nên làm theo cách này
Last edited by a moderator: