làm được cho 100...000K !!!

B

binhbk_247

hình như cấp 3 chưa học chuỗi taylor mà. Mình thì chưa làm nhưng mình nghĩ đặt t = pi/4 - x rồi truy hồi thì có thể ra kết quả đấy
 
0

0samabinladen

tích phân từng phần đi anh em!_____________________:D_________:D_________:D
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

[tex]I=-\int\limits_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{x}{cosx}d(cosx)[/tex]

Đặt:

[tex]\left{ u=\frac{x}{cosx} \\ dv=d(cosx) [/tex]

[tex]\longrightarrow \left{ du=\frac{cosx+xsinx}{cos^2x} .dx \\ v=cosx[/tex]

[tex]I=-[\frac{x}{cosx} . cosx|_0^{\frac{\pi}{4}} - \int\limits_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{cosx+xsinx}{cos^2x} . cosxdx][/tex]

[tex]=(-x)|_0^{\frac{\pi}{4}} + \int\limits_0^{\frac{\pi}{4}}(1-xtanx)dx[/tex]

[tex]\longrightarrow 2I= (-x)|_0^{\frac{\pi}{4}} + x|_0^{\frac{\pi}{4}} [/tex]

[tex]\longrightarrow I=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

cobethichhoc11t2

[tex]I=-\int\limits_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{x}{cosx}d(cosx)[/tex]

Đặt:

[tex]\left{ u=\frac{x}{cosx} \\ dv=d(cosx) [/tex]

[tex]\longrightarrow \left{ du=\frac{cosx+xsinx}{cos^2x} .dx \\ v=cosx[/tex]

[tex]I=-[\frac{x}{cosx} . cosx|_0^{\frac{\pi}{4}} - \int\limits_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{cosx+xsinx}{cos^2x} . cosxdx][/tex]

[tex]=(-x)|_0^{\frac{\pi}{4}} + \int\limits_0^{\frac{\pi}{4}}(1-xtanx)dx[/tex]

[tex]\longrightarrow 2I= (-x)|_0^{\frac{\pi}{4}} + x|_0^{\frac{\pi}{4}} [/tex]

[tex]\longrightarrow I=0[/tex]

Sai rùi chú ạ !
Nhìn KQ đã thấy sai
KQ ấn máy tín sấp sĩ 0.185.. cơ !!!
À hoá ra chú vứt con x đi đâu rồi, đề như chú làm thì ai mà chả làm được.
x. tanx
 
Last edited by a moderator:
T

thienvan1991

du tính sai anh ạ.xem lại nha

mà ko hiểu sao tích phân từng phần lại có dấu trừ

I=-[(x/cosx)cosx................]
nếu làm như anh,sửa sai rồi thì kết quả hơi vô lí?
 
Last edited by a moderator:
M

misskao_a3

bài này dùng phương pháp tích phân truy hồi là ra:
Đặt :[tex]\left\{ \begin{array}{l} u=tanx\v=\int_{}^{}xdx\end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} du=frac{1}{(cosx)^2}dx\v=(x^2)/2\[text][/tex]
 
M

misskao_a3

bài này dùng phương pháp tích phân truy hồi là ra:
đầu tiên đặt u=tanx và v=\int_{}^{}xdx
\Rightarrowdu={1/(cosx)^2}dx và v=(x^2)/2
tính dc I=uv(thế cận ppi/4 và o vào) - 1/2\int_{}^{}(x^2)/(cosx)^2 dx
=1/2-1/2\int_{}^{}(x^2)/(cosx)^2 dx
đặt tiếp I'=\int_{}^{}(x^2)/(cosx)^2 dx
dùng phương pháp tích phân từng phần cho I': đặt u=x^2
và v=\int_{}^{}(1/(cosx)^2)dx \Rightarrow I'= 1-2I
\Rightarrow ta đc I=1/2-1/2(1-2I)\LeftrightarrowI=0
:khi (197): chính xác đấy
 
0

0samabinladen

bài này dùng phương pháp tích phân truy hồi là ra:
đầu tiên đặt u=tanx và v=\int_{}^{}xdx
\Rightarrowdu={1/(cosx)^2}dx và v=(x^2)/2
tính dc I=uv(thế cận ppi/4 và o vào) - 1/2\int_{}^{}(x^2)/(cosx)^2 dx
=1/2-1/2\int_{}^{}(x^2)/(cosx)^2 dx
đặt tiếp I'=\int_{}^{}(x^2)/(cosx)^2 dx
dùng phương pháp tích phân từng phần cho I': đặt u=x^2
và v=\int_{}^{}(1/(cosx)^2)dx \Rightarrow I'= 1-2I
\Rightarrow ta đc I=1/2-1/2(1-2I)\LeftrightarrowI=0
:khi (197): chính xác đấy

G.Bush said:
[tex]I=-\int\limits_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{x}{cosx}d(cosx)[/tex]

Đặt:

[tex]\left{ u=\frac{x}{cosx} \\ dv=d(cosx) [/tex]

[tex]\longrightarrow \left{ du=\frac{cosx+xsinx}{cos^2x} .dx \\ v=cosx[/tex]

[tex]I=-[\frac{x}{cosx} . cosx|_0^{\frac{\pi}{4}} - \int\limits_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{cosx+xsinx}{cos^2x} . cosxdx][/tex]

[tex]=(-x)|_0^{\frac{\pi}{4}} + \int\limits_0^{\frac{\pi}{4}}(1-xtanx)dx[/tex]

[tex]\longrightarrow 2I= (-x)|_0^{\frac{\pi}{4}} + x|_0^{\frac{\pi}{4}} [/tex]

[tex]\longrightarrow I=0[/tex]

cũng ra I=0 à_________________________________________
 
Top Bottom