lam dum cai

L

lt26011992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)a)tính % N có chứa trong phân ure (theo lí thuyết)
b)tính khối lượng ure đủ để cung cấp 70kg N (theo lí thuyết)
2)tính % P2O5 có chứa trong phân supephotphat kép?(theo lí thuyết)
b)phân supephotphat kép thực tế sản xuất dc chỉ ứng với 40% P2O5 .hàm lượng % của canxi đihidro photphat trong phân bón này là bao nhiu?
 
C

congchua_bongbong318

theo mình nghĩ cậu nên tự làm mấy bài này đi.chắc là nhác làm nên đi hỏi để lấy đáp án chứ j.hehe.
 
N

nguyenthuhuong0808

1)a)tính % N có chứa trong phân ure (theo lí thuyết)
b)tính khối lượng ure đủ để cung cấp 70kg N (theo lí thuyết)
2)tính % P2O5 có chứa trong phân supephotphat kép?(theo lí thuyết)
b)phân supephotphat kép thực tế sản xuất dc chỉ ứng với 40% P2O5 .hàm lượng % của canxi đihidro photphat trong phân bón này là bao nhiu?
a. phân Ure : CO(NH2)2
% N = \frac{14.2}{60} . 100% = 46,67%
b. m_{Ure} = \frac{70.100}{70} = 100 g
2.a. Ca(H2PO4)2 ----2 P ---P2O5
% P2O5 = \frac{142}{234} . 100% = 60,68 %
b. % Ca(H2PO4)2 = \frac{40}{60,68} . 100 = 65,9%
 
Top Bottom