làm cùng mình những bài tập này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Q

quangvulolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: cho 18,4 gam hhA gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dung j hoàn toàn với ddHNO3 dư thu được 2,24 lít khí NO(đktc) và dd B cô cạn cẩn thận ddB thu được m gam muối khan .Xác định giá trị của m?
2: để 6,72 gam phoi bào sắt ngoài không khí ,sau một thời gian thu được 7.68 gam hh A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 hoà tan hhA vào dd H2SO4 đặc nóng dư thu được khí SO2 xác định số mol H2SO4 tham gia phản ứng ?
3: cho 10,24 hh A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dung hoàn toàn với dd H2SO4 đặc nóng thu được 0,27 mol tham gia phản ứng sau phản ứng thuđược dd B .cho ddB tác dụng với dd NaOH dư lọc kết tủa và nung đến khối lương khong đổi thu dược m gam chất rắn .xác định giá trị của m?
4: cho m gam bột Fe để ngoài không khí ,sau một thời gian thu được 8,96 gam hh A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 ,hoà tan hhA vào dd HNO3 dư thu được hh khí gồm NO,NO2 có tỉ khối so với He bằng 10 ,thấy có 290 ml dd HNO3 2M tham gia phản ứng xác định giá trị của m?
5: hoà tan 27,2 gam hh A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 vừa đủ trong V ml dd HNO3 2,5M thu được hh khí NO và NO2 có tỉ khối so với He là 9,1 và dd B chỉ chứaFe(NO3)3 ,cô can cẩn thận dd b thu được 108,9 gam muối khan . xác định giá trị của V?
6 :cho m gam Fe đẻ ngoài không khí ,sau một thời gian thu được 10,24 gam hhA gồm Fe, FeO ,Fe2O3 ,Fe3O4 hoà tan hoàn toàn hh A vào dd HNO3 đặc nóng thu được khí NO2. thấy có 0,8 mol HNO3 tham gia phản ứng .xác định giá trị của m.?
7 :hoà tan 24,8 gam hh A gồm Fe FeO Fe2O3 Fe3o4 vừa dủ trong 600 ml dd HNO3 2,5 M thu dược khí NO và dd B .cô can cẩn thận dd B thu dược m gam muối khan ,xác định giá trị của m?
 
P

pepun.dk

1: cho 18,4 gam hhA gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dung j hoàn toàn với ddHNO3 dư thu được 2,24 lít khí NO(đktc) và dd B cô cạn cẩn thận ddB thu được m gam muối khan .Xác định giá trị của m?

[TEX]n_{Fe(bd)}=x[/TEX]

[TEX]n_{e.cho}=n_{e.nhan}\\ \Rightarrow 3n_{Fe}=4n_{O_2}+3n_{NO} \Rightarrow 3x=\frac{18,4-56x}{8}+0,1.3 \Rightarrow x=0,26\\ \Rightarrow m=0,26.242=62,92[/TEX]


2: để 6,72 gam phoi bào sắt ngoài không khí ,sau một thời gian thu được 7.68 gam hh A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 hoà tan hhA vào dd H2SO4 đặc nóng dư thu được khí SO2 xác định số mol H2SO4 tham gia phản ứng ?

[TEX]3n_{Fe}=4n_{O_2}+2n_{SO_2}\\ \Rightarrow n_{SO_2}=\frac{3.\frac{6,72}{56}-\frac{7,68-6,72}{8}}{2}=0.24\\ \Rightarrow n_{H_2SO_4}=n_{SO_2}+1,5.n_{Fe}=0,42[/TEX]

4: cho m gam bột Fe để ngoài không khí ,sau một thời gian thu được 8,96 gam hh A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 ,hoà tan hhA vào dd HNO3 dư thu được hh khí gồm NO,NO2 có tỉ khối so với He bằng 10 ,thấy có 290 ml dd HNO3 2M tham gia phản ứng xác định giá trị của m?

NO,NO2 có tỉ khối so với He bằng 10

[TEX]n_{NO}=0,6n_{NO_2}=0,6y[/TEX]


[TEX]n_{Fe(bd)}=x[/TEX]

[TEX]{\left\{3x=\frac{8,96-56x}{8}+3.0,6y+y\\ n_{HNO_3(pu)}=3x+y+0,6y=0,29.2\right.\\ \Leftrightarrow \left\{80x-22,4y=8,96\\ 3x+1,6y=0,58\right. \Leftrightarrow \left{x=0,14\\ y=0,1\right.\\ \Rightarrow m=7,84[/TEX]


5: hoà tan 27,2 gam hh A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 vừa đủ trong V ml dd HNO3 2,5M thu được hh khí NO và NO2 có tỉ khối so với He là 9,1 và dd B chỉ chứaFe(NO3)3 ,cô can cẩn thận dd b thu được 108,9 gam muối khan . xác định giá trị của V?

NO và NO2 có tỉ khối so với He là 9,1

[TEX]n_{NO}=1,5n_{NO_2}=1,5(1)[/TEX]

[TEX]n_{Fe}=n_{Fe{(NO_3)}_3}=\frac{108,9}{242}=0,45\\ \Rightarrow n_{O^{-2}}=\frac{27,2-0,45.56}{16}=0,125\\ \Rightarrow 3n_{NO}+n_{NO_2}=0,45.3-0,125.2=1,1(2)[/TEX]

[TEX](1),(2) \Rightarrow \left\{n_{NO}=0,3\\n_{NO_2}=0,2\right.\\ \Rightarrow n_{HNO_3}=0,2+0,3+0,45.3=1,85\\ V=0,74(l)[/TEX]



6 :cho m gam Fe đẻ ngoài không khí ,sau một thời gian thu được 10,24 gam hhA gồm Fe, FeO ,Fe2O3 ,Fe3O4 hoà tan hoàn toàn hh A vào dd HNO3 đặc nóng thu được khí NO2. thấy có 0,8 mol HNO3 tham gia phản ứng .xác định giá trị của m.?

[TEX]\left\{n_{Fe}=x\\n_{NO_2}=y\right. \Rightarrow \left\{80x-8y=10,24\\ 3x+y=0,8\right. \Leftrightarrow \left\{x=0,16\\y=0,32\right.\\ \Rightarrow m=8,96[/TEX]

3: cho 10,24 hh A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dung hoàn toàn với dd H2SO4 đặc nóng thu được 0,27 mol tham gia phản ứng sau phản ứng thuđược dd B .cho ddB tác dụng với dd NaOH dư lọc kết tủa và nung đến khối lương khong đổi thu dược m gam chất rắn .xác định giá trị của m?

m=11,2

7 :hoà tan 24,8 gam hh A gồm Fe FeO Fe2O3 Fe3o4 vừa dủ trong 600 ml dd HNO3 2,5 M thu dược khí NO và dd B .cô can cẩn thận dd B thu dược m gam muối khan ,xác định giá trị của m?

m=96,8

Như bài trên :)
 
Top Bottom