làm chứ

D

diemhang307

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]26,1 gam[/TEX] hõn hợp [TEX]A[/TEX] gồm [TEX]axit Glutamic[/TEX] và [TEX]GLyxin[/TEX] vào [TEX]175ml[/TEX] dung dịch [TEX]HCl 2M [/TEX] thu được dung dịch [TEX]A_1[/TEX] ; cho [TEX]A_1[/TEX] phản ứng vừa đủ với [TEX]200ml [/TEX] dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] [TEX]3,5M[/TEX]

a) Viết PTPU
b) Tìm phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong [TEX]A[/TEX]
 
T

traitimhanngoc

so mol H+ du là : 0.7 mol
so mol cua HCl = 0.35 mol
=> so mol H+ trong hh axit glutamic va glyxin là 0.35 mol
goi so mol cua axit glutamic va glyxin là x va y
Mglu*x + Mgly*y = 26.1 g
x-y= 0.35 mol
giải hệ trên được ...
 
H

huyen_babymilo

mình júp bạn nha!(sai thì thui nghen hihi.......)
Đặt số mol p/ư của glu & gly là a & b => 147a+75b=21,6 (')
=>số mol HCl dư là 0,35-(a+b)
dd sau p/ư gồm HOOC[CH2]2CH(NH3Cl)COONH + 3NaOH(3a mol)
ClH3NCH2COOH + 2NaOH(2b mol)
HCl dư + NaOH( 0,35-a-b mol)
=> 3a+2b+0,35-a-b=2a+b=0,35 ('')
Giải hpt: (') & ('') => a=0,05
b=0,25
=> %........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom