làm bài hóa này hộ tui cái!!!!

A

a_little_demon

èo chị chẳng nghĩ mình sai mới đau chứ,kết tủa trắng xanh à,chỗ trên kia,em tô đỏ đó,èo ,sai đâu???
chỉ có kim loại td axit mới sinh khí,huhu...

Nhưng đâu phải tất cả nFe= nH2?
trừ khi chị muốn.....hìi2 đánh đố người khác ấy nhỉ???

em có thể hiểu chị làm nhưng dễ hiểu lầm lắm đấy nha!:):):)
 
C

conech123

nhưng cân bằng dc mà bạn 8->,theo tớ cân bằng là pt chắc có :D:D:D:D:D
hok thể nào xảy ra đc, đâu thể cứ cân = đc là xảy ra phản ứng, nếu vậy thì Cu + HCl cũng xảy ra phản ứng hả bạn???Hơn nữa HClO----to--->HCl + 1/2O2 (HClO hok bền, dễ phân huỷ thành HCl). Phản ứng này chắc chắn hok thể xảy ra
 
N

nguyenthetu

uhm cách của em chị làm nhiều lần rồi ,nhưng lần này lại không áp dụng,mới mẻ ha,
Có thể do thiếu xót,nhưng em ơi,cái pt này hay nha:Fe+NaOH+H2O--->???
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

nếu acid không dư thì gay lắm em,thêm cái phản ứng OXH-Khử nữa ,chắc vui nhở,giả sử acid ko dư hoặc đủ thì dính đòn rồi.chính em cũng đang giải với axit dư đấy thôi,hic hic...
 
H

hien_chip

Thực hiện phản ứng oxi hóa m g ancol etylic nguyện chất thành axit axetic(H=75%) thu được hỗn hợp Y.Cho Y tác dụng với Na dư thu được 3,92 lít khí hidro(đktc).Giá trị của m là:
A.9,2
B.16,1
C.6,9
D.8,05
đoán thế! :D:D:D
:D rất tiếc sai rùi!bạn coi lại dùm cái!
hiền có đề chuyên hạ long ko cho mình địa chỉ tải về làm chơi
:D còn cái nè thì mình hok bít! chỉ có đề gốc thui
 
H

hien_chip

à bà con xem dùm bài nè với!tớ làm theo cách viết phương trình thì hơi dài!Có bạn nào có cách gì ngắn hơn cách vít phương trình hok nhé:
Đề nè(1 câu trong đề thi thử ĐH của trường THPT Ba Đình Nga Sơn Thanh Hoá)
Dung dịch A chứa hỗn hợp FeSO4 và Fe2(SO4)3 trong môi trường axit H2SO4 loãng.Lấy 50,00 ml A rồi chuẩn độ bằng dd KMnO4 0,025 M thì hết 36,00 ml dd đó.Nếu lấy 25,00 ml dd A rồi thêm luợng dư dd NH3 lọc rửa kết tủa nung kết tủa trong không khí đến KL o đổi cân được 1,2 g.CM of FeSO4 và Fe2(SO4)3 là
A.0,9 M và 0,25 M
B.0,18 M và 0,25 M
C.0,09 và 0,25
D.o,09 và 0,025
 
A

anhson81

tui xin làm bài thía nì các pác xem có đúng hok nhá
đầu tiên cho oxit sắt qua CO => dd HCL=> NaOH thì chỉ thu đc sản phẩm là kết tủa trắng xanh vậy ban đầu khi cho qua CO chỉ thu đc Fe và Feo
nFe(OH)2=0.5 mol
ta viết lại sơ đồ như sau

Fe + V CO => Fe + HCL=> FeCl2 + H2(4,48l) => FeCl2 + NaOH=> Fe(OH)2 :0.5 mol = nFe+nFeO
FeO
nH2= 0,2 mol suy ra nFe= 0,2 mol. Suy ra nFeO=0.3 mol
=> n Fe2O3=0,2.3+0.3=0.9 mol
áp dụng đlbtdt cho Fe và C suy ra nC2+=nCO=0.9/2=0.45mol => V CO= 10.08l
 
A

anhson81

tui xin làm bài thía nì các pác xem có đúng hok nhá
đầu tiên cho oxit sắt qua CO => dd HCL=> NaOH thì chỉ thu đc sản phẩm là kết tủa trắng xanh vậy ban đầu khi cho qua CO chỉ thu đc Fe và Feo
nFe(OH)2=0.5 mol
ta viết lại sơ đồ như sau

Fe + V CO => Fe + HCL=> FeCl2 + H2(4,48l) => FeCl2 + NaOH=> Fe(OH)2 :0.5 mol = nFe+nFeO
FeO
nH2= 0,2 mol suy ra nFe= 0,2 mol. Suy ra nFeO=0.3 mol
=> n Fe2O3=0,2.3+0.3=0.9 mol
áp dụng đlbtdt cho Fe và C suy ra nC2+=nCO=0.9/2=0.45mol => V CO= 10.0
 
G

greenofwin

Thực hiện phản ứng oxi hóa m g ancol etylic nguyện chất thành axit axetic(H=75%) thu được hỗn hợp Y.Cho Y tác dụng với Na dư thu được 3,92 lít khí hidro(đktc).Giá trị của m là:
A.9,2
B.16,1
C.6,9
D.8,05
ĐÚNG KO BẠN HIỀN ^^
 
G

greenofwin

Đề nè(1 câu trong đề thi thử ĐH của trường THPT Ba Đình Nga Sơn Thanh Hoá)
Dung dịch A chứa hỗn hợp FeSO4 và Fe2(SO4)3 trong môi trường axit H2SO4 loãng.Lấy 50,00 ml A rồi chuẩn độ bằng dd KMnO4 0,025 M thì hết 36,00 ml dd đó.Nếu lấy 25,00 ml dd A rồi thêm luợng dư dd NH3 lọc rửa kết tủa nung kết tủa trong không khí đến KL o đổi cân được 1,2 g.CM of FeSO4 và Fe2(SO4)3 là
CÂU NÀY RA 0,09 VÀ 0,255 MỚI ĐAU y_y
 
Last edited by a moderator:
H

hien_chip

Thực hiện phản ứng oxi hóa m g ancol etylic nguyện chất thành axit axetic(H=75%) thu được hỗn hợp Y.Cho Y tác dụng với Na dư thu được 3,92 lít khí hidro(đktc).Giá trị của m là:
A.9,2
B.16,1
C.6,9
D.8,05

C2H5OH + )2 75%__ > CH3COOH + H2O
a 0,75a 0,75a
n C2H5OH dư =0,25a
C2H5OH----> 1/2H2
0,25 a -------> 0,25a/2
CH3COOH----> 1/2 H2
0,75a ---------->0,75/2a
H2O------> 1/2 H2
0,75 ------------>0,75/2a
Ta có: 0,25a/2+0,75/2a+0,75/2a = 3,92/22,4 ---------->a = 0,2
-->m=0,2.46=9,2
đáp án A
 
H

hien_chip

Đề nè(1 câu trong đề thi thử ĐH của trường THPT Ba Đình Nga Sơn Thanh Hoá)
Dung dịch A chứa hỗn hợp FeSO4 và Fe2(SO4)3 trong môi trường axit H2SO4 loãng.Lấy 50,00 ml A rồi chuẩn độ bằng dd KMnO4 0,025 M thì hết 36,00 ml dd đó.Nếu lấy 25,00 ml dd A rồi thêm luợng dư dd NH3 lọc rửa kết tủa nung kết tủa trong không khí đến KL o đổi cân được 1,2 g.CM of FeSO4 và Fe2(SO4)3 là
CÂU NÀY RA 0,09 VÀ 0,255 MỚI ĐAU y_y
ulm!Còn câu này ra kết quả giống Greenofwin đó!bạn làm cách nào ngắn hok?Ngắn thì post lên cho tớ tham khảo với
 
G

greenofwin

cách ngắn hả :eek:k
ta thấy KMnO4 nhận 5e còn Fe2+ thì nhường 1e => số mol Fe 2+ trong dd( tính dung dịch 25ml nha) là 0,00225 mol
số mol Fe2O3 ( do nung trong ko khí nên lên Fe3+ cả ) là 1,2/160=0,0075
số molFe 3+ trong dd là 0,0075*2 - 0,00225 =0,01275 mol
CM Fe2(SO4)3 =
0,01275/(2*0,25)
vậy dc ko ^^
 
Top Bottom