làm bài hóa này hộ tui cái!!!!

P

phanthulan

em hok bít nhiều nhưng ra kết quả thế kia là sai rồi,đề ra không hay,thêm câu tính m oxit thì hay.
nghe đồn vậy,đừng chém em,em né đáy.
 
H

haivn1910

tui viet pt dung ko nha :
Fe2O3 +3CO-->2Fe + 3CO2 (1)
Fe + 2HCl -->FeCl2 +H2 (2)
CO2 + HCl-->HClO +CO (3)
FeCl2+ 2NaOH -->Fe(OH)2 +2NaCl (4)
HClO + NaOH --> NaClO + H2O (5)
đúng thì Thanks nha
đúng thì bạn tự làm dc rùi còn j :(:(:(:(:(:(:(
 
T

triph0707

Cho Fe2O3 + CO tạo ra hh X cho X qua HCL đc 4,48l (DKC) lấy dd sp cho td với NaOH đc 45g kết tủa màu trắng xanh.
hỏi thể tích khí CO cần dùng là
phương trình phản ứng
Fe2O3 + 3CO \Rightarrow 2 Fe + 3CO2
0,3mol 0,2mol
0,75mol 0,5mol
Fe + 2HCl \RightarrowFeCl2 + H2
0,2mol 0,2 mol 0,2 mol
0,5 mol 0,5 mol
FeCl2 + 2NaOH \Rightarrow Fe(OH)2 + 2NaCl(đây là phương trình của sản phẩm)
0,5,mol 0,5 mol
ta có n(Fe(OH)2)=45/90=0,5mol
n(H2)=0,2
\Rightarrowm chất tan =0,3*28=8,4
\Rightarrowm sản phẩm =0,75*28=21
C=m chất tan/m sản phẩm *100\LeftrightarrowC=8,4/21*100 = 40
V=n/C =(0,3+ 0,75)/40=0,02625 (l)
 
X

xuantungaut2t

Last edited by a moderator:
P

phanthulan

em cũng thấy thế ,sao lại có pt CO2+HCl=HClO+CO ???
Có chắc ko đấy,em nghe đồn là ko có thì phải,sáng tác hả anh rì oai.

nghe đồn là ra 19,04 lit
 
Last edited by a moderator:
G

greenofwin

Bạn nên hỉu vậy ko phải cân bằng là dc
hcl co gốc cl- là gốc rất bền dẫn tới tính khử và tính oxi hóa của cl- rất yếu nên no ko khử dc co2 đâu
co2 phải nhờ mấy anh như al, mg mới khử dc
 
N

nguyenthetu

Cho Fe2O3 + CO tạo ra hh X cho X qua HCL đc 4,48l (DKC) lấy dd sp cho td với NaOH đc 45g kết tủa màu trắng xanh.
hỏi thể tích khí CO cần dùng là
Đề cho kiểu này chắc chết nhở ,chỗ đầu phải đổi lại là cho luồng khí CO qua ...vậy còn chấp nhận đc,chứ cộc lốc thế chắc chịu,nếu đề đúng ,del luôn bài viết phía dưới.:eek:

sau TN1:[TEX]nFe=nH_2=0,2 mol[/TEX]
sau TN2:[TEX]nFe^{2+}=nFe(OH)_2=0,5[/TEX]
[TEX]Fe^{+3}+1e--->Fe^{+2}[/TEX]
0,3.......0,3.......0,3
[TEX]Fe^{+3}+3e--->Fe^{o}[/TEX]
0,2.......0,6......0,2
[TEX]C^{+2}-2e--->C^{+4}[/TEX]
0,45......0.9
V=0,45.22,4=10,08 lit
@-)@-)@-)@-)@-)

 
Last edited by a moderator:
H

hien_chip

1 câu trong đề Chuyên Hạ Long lần 2^_^!

Thực hiện phản ứng oxi hóa m g ancol etylic nguyện chất thành axit axetic(H=75%) thu được hỗn hợp Y.Cho Y tác dụng với Na dư thu được 3,92 lít khí hidro(đktc).Giá trị của m là:
A.9,2
B.16,1
C.6,9
D.8,05
 
X

xuantungaut2t

Thực hiện phản ứng oxi hóa m g ancol etylic nguyện chất thành axit axetic(H=75%) thu được hỗn hợp Y.Cho Y tác dụng với Na dư thu được 3,92 lít khí hidro(đktc).Giá trị của m là:
A.9,2
B.16,1
C.6,9
D.8,05
đoán thế! :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon


Đề cho kiểu này chắc chết nhở ,chỗ đầu phải đổi lại là cho luồng khí CO qua ...vậy còn chấp nhận đc,chứ cộc lốc thế chắc chịu,nếu đề đúng ,del luôn bài viết phía dưới.:eek:

sau TN1:[TEX]nFe=nH_2=0,2 mol[/TEX]
sau TN2:[TEX]nFe^{2+}=nFe(OH)_2=0,5[/TEX]
[TEX]Fe^{+3}+1e--->Fe^{+2}[/TEX]
0,3.......0,3.......0,3
[TEX]Fe^{+3}+3e--->Fe^{o}[/TEX]
0,2.......0,6......0,2
[TEX]C^{+2}-2e--->C^{+4}[/TEX]
0,45......0.9
V=0,45.22,4=10,08 lit
@-)@-)@-)@-)@-)

Hì giải kiểu của chị giống giải mò hoặc hên wa hà!!!
Chị sai ngay chổ tô đỏ rùi!! em giải lại như sau:
[TEX]Fe^{+3}+1e--->Fe^{+2}[/TEX]
0.5
[TEX]C^{+2}--->C^{+4}+2e[/TEX]
x==============>2x
[TEX]2H^++2e---->H_2[/TEX]
0.2

bảo toàn e-: 0.5*1+0.2*2=2x
=>x=0.45 mol=>V=10.08 l
================================================
Nếu em chen thêm cái bẫy[TEX] Fe+Fe^{3+}[/TEX] là chị chết ngay chỗ đó luôn hì!!
Chị nguyenthetu cho em xin lỗi nếu wa đáng nghen!!!:):):)
 
N

nguyenthetu

èo chị chẳng nghĩ mình sai mới đau chứ,kết tủa trắng xanh à,chỗ trên kia,em tô đỏ đó,èo ,sai đâu???
chỉ có kim loại td axit mới sinh khí,huhu...
======================
uhm,sai ở cụm từ "sau TN1"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom