lại giúp e vs a!

R

raito.1002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

………….. Hỗn hợp X gồm một hiđrocacbon trong điều kiện thường ở thể khí và hiđro. Tỷ khối của X so với hiđro bằng 6,7. Cho hỗn hợp đi qua Ni nung nóng, sau khi hiđrocacbon phản ứng hết thu được hỗn hợp Y có tỷ khối với hiđro bằng 16,75. Công thức phân tử của hiđrocacbon là:
A. C3H4. B. C3H6
C. C4H8 D. C4H6.
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
H

heartrock_159

Bạn xem lại đề đi nhé! tớ giải ra n = 4.5
Hướng làm như sau :
Vd.Hỗn hợp khí X gồm một hidrocacbon A mạch hở và lượng H2 dư. B có tỉ khối so với H2 bằng 4,8. Cho X qua ống chứa bột Ni rồi đung nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn thì được hỗn hợp khí Y có tỉ khối hơi so với hidro bằng 8. CTPT của A.


Giả sử X có 1 mol A và x mol H2. A có dạng CnH2n+2-2k
d (X/H2) = 4.8 => M (X) = 9.6 => 14n + 2 - 2k + 2x = 9.6 + 9.6x
d (Y/H2) = 8 => M (Y) = 16 => 14n + 2 + 2(x - k) = 16 + 16(x - k)
Trừ dưới lên trên ta có: k = 2(x + 1)/5. Xét k = 2 => x = 4 mol. Thay vào (1) có: n = 3: C3H4.
 
A

ahcanh95

theo mình thế này.

mol trước = 1 . mol CnH2n+2-2k = x . mol H2 = y => mol sau = 0,4

=> xk = 0,6 ( thep pt thấy rõ nhất )

ban đầu M = 6,7 . 2 => x . ( 14n + 2 - 2k ) + 2y = 13,4. có xk = 0,6 . x + y = 1 => xn = 0,9

=> n / k = 1,5 => n = 3 . K = 2 => C3H4

:khi (170)::khi (170)::khi (170)::khi (170)::khi (170):
 
Top Bottom