lại đề tổ hợp nè. cùng làm nhé(sohe_hund)

V

vananhkc

ko phải chọn 3 trong 4 nước
Vì như thế là đã có sự sắp xếp
Bài này ko cần sự sắp xếp
 
D

dadaohocbai

sohe said:
maruko_b1st said:
ờ TH2 sohe sai rôi, TH này là 1152 mới đúng
cậu nói gì cơ? sai chỗ nào?
các cậu quên mất căn bản của một bài toán tổ hợp là phải ghép và chọn àh?
4= 1+ 1+ 2+ 0
trước hết phải chọn 3 trong 4 nước => 4C3= 4 cách (Trong mỗi cách chọn 3 nước lại có cách chọn ra 2 nước có 1 thành viên ->Phải là 12 cách
thứ 2 với mỗi cặp 3 nứơc sẽ có 4C1. 4C1. 4C2 = 96 cách
áp dụng quy tắc nhân=> 4. 96=384 cách
 
S

sohe

dadaohocbai said:
sohe said:
1) mỗi nước có 1 đại biểu
ta viết đc: 4=1 + 1+ 1+1
=> số cách chọn là: 4C1. 4C1. 4C1.4C1= 256

2) mỗi nước có kô quá 2 đại biểu
2.1) 4= 1+ 1+ 1+ 1 => 256 cách
2.2) 4=1+1+2+0
=> số cách: 4C1. 4C1. 4C2. 4C3 = 384 cách[size=18]Thứ nhất lấy đâu ra cái 4C3 ế,thứ 2 là đó mới chỉ là 1 trường hợp trong số 12 cách chọn ra 2 nước lấy 1 người vá nước lấy 2 người[/size]các cậu quên là phải ghép 3 nước đã àh? phải ghép 3 nước trong 4 nước đã
(giải thích nhé: trong 4 nước chọn ra 3 nước bất kì=> có 4C3 cách)
2.3) 4=2+ 2+ 0+ 0
(chọn bất kì 2 trong 4 nước => có 4C2 cách chọn)
=> số cách : 4C2. 4C2. 4C2 = 216 cách
áp dụng quy tắc cộng => số cách = 256+ 384+ 216 = 856
Bước 2 sai ôi`
 
S

sohe

dadaohocbai said:
sohe said:
maruko_b1st said:
ờ TH2 sohe sai rôi, TH này là 1152 mới đúng
cậu nói gì cơ? sai chỗ nào?
các cậu quên mất căn bản của một bài toán tổ hợp là phải ghép và chọn àh?
4= 1+ 1+ 2+ 0
trước hết phải chọn 3 trong 4 nước => 4C3= 4 cách (Trong mỗi cách chọn 3 nước lại có cách chọn ra 2 nước có 1 thành viên ->Phải là 12 cách
tớ bái phục roài. phải có 12 cách=> sẽ có 384.3=1152 cách. => có cả thảy 1152+ 256+216 = 1624 cách
thứ 2 với mỗi cặp 3 nứơc sẽ có 4C1. 4C1. 4C2 = 96 cách
áp dụng quy tắc nhân=> 4. 96=384 cách
:D ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;) ;;)
 
S

sohe

Xin lỗi cả nhà nhé. ha ha thiên tài cũng có lúc nhầm lẫn.
cảm ơn bạn dadao nhé. tớ đọc hoài mà kôtìm ra lỗi sai cảu mình. thanks cậu nhìu lắm
vananh và maruko làm đúng roài. cách làm của V.A làm rất hay
tớ sẽ tham khảo
thanks mọi người nhé
 
S

sohe

thoai chuyển sang box khác đây.
thật ê chề,
30/3/ 08 chuyên Toán của ĐHQG thi thử ĐH lần 3 đó.
 
D

draco.malfoy

sohe said:
Xin lỗi cả nhà nhé. ha ha thiên tài cũng có lúc nhầm lẫn.
cảm ơn bạn dadao nhé. tớ đọc hoài mà kôtìm ra lỗi sai cảu mình. thanks cậu nhìu lắm
vananh và maruko làm đúng roài. cách làm của V.A làm rất hay
tớ sẽ tham khảo
thanks mọi người nhé
hey, ko post cả cái đề lên cho cả nhà coi
 
S

sohe

dadaohocbai said:
sohe said:
thoai chuyển sang box khác đây.
thật ê chề,
30/3/ 08 chuyên Toán của ĐHQG thi thử ĐH lần 3 đó.
MÌnh có thằng bạn hình như cũng học ĐHQG(Tổng hợp ếy)Tên là Thái hok biết coq quen hok??
hỏi khó quá. lớp 12 bọn tớ có hẳn 5 chuyên mỗi chuyên có 2 lớp. bạn cảu cậu học chuyên nào? mối quan hệ giữa các chuyên đc coi như từng ốc đảo nhỏ. khó lém. phải là người cực nổi tiếng thì may ra moại người còn biết đến kô thì chịu thôi. hichic
tớ hem biết roài :) :) :) :) :) :) :) :)
>:D< >:D< >:D<
 
S

sohe

dadaohocbai said:
Chuyên toán!!!POST đề lên coi nào.

ẹc phải thi thì mới biết chứ. tớ ô học chuyên Toán. chuyên đó toàn những người khủng.
theo như bọn tớ nói là người nhưng kô phải người. heheeeee. tớ học ở chuyên Sinh _kém nhất trong các chuyên. tự thấy thế. hichic. nhưng vẫn tự hào về chuyên mình vs ý trí và nghị lực thì đừng coi thường :( :) :) :)
 
D

dadaohocbai

Ò nó học khủng phết.Hình như có mấy đứa trường tớ học ở đó thì phải(Cả mấy thằng ku lớp dưới nữa chứ)->Nhìn mà nản
 
S

sohe

bibi cả nah nhé. học Hoá cái đã. mai lại phải đi photto đề cho các bạn. hic hum qua cầm tiền quỹ lớp đi photo
cầm kiểu gì mất toi 10K chán thế hem biết. mong ngày mai hem bị mất. tiếc lắm. huhu
 
V

vananhkc

Tớ làm theo đề là chọn 6 người,làm câu 2
Số cách chọn 6 người bất kì trong số 16 người là
16C6=8008
Số cách chọn 3 người cùng 1 nước là
4.4C3.12C3=3520
Số cách chọn 4 người cùng 1 nước là:
4.12C2=264
Vậy số cách chọn thỏa mãn là 8008-3520-264=4224
Sai chỗ nào ko?
 
V

vananhkc

Bài làm của tui ko giống đáp án của thầy
Ai giúp tui chỉ ra lỗi sai với
 
Top Bottom