lại đề tổ hợp nè. cùng làm nhé(sohe_hund)

M

maruko_b1st

ơ, nhưng mà tính lại thì TH 2200 là 252 mới đúng.
sao mimosa lại ra là 432 nhì??????????????
 
S

sohe

ĐS nè:
1) 4^5+ 4C2. 4C2. 4C1. 4C1=4480 cách
2)gợi ý nhé. có 2 kiểu :
K1: 6= 0+2+2+2
K2: 6=2+2+1+1
các pạn thử tìm ra đáp số coi
ĐS : 4320 cách
cho đáp số vậy mò thử xem ra kô nhé. đôi khi cũng cần phải mò để tìm đáp số rồi xử lý sau đúng kô?
 
T

thongchip

sohe said:
ĐS nè:
1) 4^5+ 4C2. 4C2. 4C1. 4C1=4480 cách
2)gợi ý nhé. có 2 kiểu :
K1: 6= 0+2+2+2
K2: 6=2+2+1+1
các pạn thử tìm ra đáp số coi
ĐS : 4320 cách
cho đáp số vậy mò thử xem ra kô nhé. đôi khi cũng cần phải mò để tìm đáp số rồi xử lý sau đúng kô?

Sai rồi
1) có 256 cách là đúng rồi
2) theo mình là thế này
Th1: mỗi nước chọn 1 người--> 256 cách
Th2: 1 nước chọn 2 người còn lại là 12C2
rồi đem nhân với 4 lần ở trường hợp 2
----> 256+4x4C2x12C2=1840
 
V

vananhkc

Thế này nhé
Bài 1 mỗi nước có 1 đại biểu
Nên là 4C1.4C1.4C1.4C1=256
Bài 2 tớ làm gián tiếp
Số cách chọn 4 đại biểu trong 16 đại biểu là 16C4=1820
Số cách chọn 3 đại biểu của cùng 1 nước và 1 đại biểu của nước khác là:4C3.12C1.4=192
Số cách chọn 4 đại biểu của cùng 1 nước là 4
=>số cách chọn thỏa mãn là 1820-192-4=1624
Sai chỗ nào ko?
 
M

maruko_b1st

sohe said:
ĐS nè:
1) 4^5+ 4C2. 4C2. 4C1. 4C1=4480 cách
2)gợi ý nhé. có 2 kiểu :
K1: 6= 0+2+2+2
K2: 6=2+2+1+1
các pạn thử tìm ra đáp số coi
ĐS : 4320 cách
cho đáp số vậy mò thử xem ra kô nhé. đôi khi cũng cần phải mò để tìm đáp số rồi xử lý sau đúng kô?
tớ chả hiểu cậu làm kiểu j đâu :(( :(( :((
 
V

vananhkc

Mình cũng ko hiểu làm thế là kiểu gì
Mình chỉ ra thế thui
Bắt tay cái maruko ơi
 
S

sohe

ẹc tớ lại chép sai đầu bài rồi.
xin lỗi cả nhà nhé
chỗ đó phải là chọn 6 người đi dự hội nghị
hic ra đề sai thì giảỉ đề sai nhé
 
S

sohe

1) mỗi nước có 1 đại biểu
ta viết đc: 4=1 + 1+ 1+1
=> số cách chọn là: 4C1. 4C1. 4C1.4C1= 256

2) mỗi nước có kô quá 2 đại biểu
2.1) 4= 1+ 1+ 1+ 1 => 256 cách
2.2) 4=1+1+2+0
=> số cách: 4C1. 4C1. 4C2. 4C3 = 384 cách
(giải thích nhé: trong 4 nước chọn ra 3 nước bất kì=> có 4C3 cách)
2.3) 4=2+ 2+ 0+ 0
(chọn bất kì 2 trong 4 nước => có 4C2 cách chọn)
=> số cách : 4C2. 4C2. 4C2 = 216 cách
áp dụng quy tắc cộng => số cách = 256+ 384+ 216 = 856
 
D

dadaohocbai

sohe said:
1) mỗi nước có 1 đại biểu
ta viết đc: 4=1 + 1+ 1+1
=> số cách chọn là: 4C1. 4C1. 4C1.4C1= 256

2) mỗi nước có kô quá 2 đại biểu
2.1) 4= 1+ 1+ 1+ 1 => 256 cách
2.2) 4=1+1+2+0
=> số cách: 4C1. 4C1. 4C2. 4C3 = 384 cáchThứ nhất lấy đâu ra cái 4C3 ế,thứ 2 là đó mới chỉ là 1 trường hợp trong số 12 cách chọn ra 2 nước lấy 1 người vá nước lấy 2 người
(giải thích nhé: trong 4 nước chọn ra 3 nước bất kì=> có 4C3 cách)
2.3) 4=2+ 2+ 0+ 0
(chọn bất kì 2 trong 4 nước => có 4C2 cách chọn)
=> số cách : 4C2. 4C2. 4C2 = 216 cách
áp dụng quy tắc cộng => số cách = 256+ 384+ 216 = 856
Bước 2 sai ôi`
 
S

sohe

maruko_b1st said:
ờ TH2 sohe sai rôi, TH này là 1152 mới đúng
cậu nói gì cơ? sai chỗ nào?
các cậu quên mất căn bản của một bài toán tổ hợp là phải ghép và chọn àh?
4= 1+ 1+ 2+ 0
trước hết phải chọn 3 trong 4 nước => 4C3= 4 cách
thứ 2 với mỗi cặp 3 nứơc sẽ có 4C1. 4C1. 4C2 = 96 cách
áp dụng quy tắc nhân=> 4. 96=384 cách
 
Top Bottom