Toán KT1T toán tự chọn 10

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cho mình tận 2 đề mà ngày mai là phải nộp lại để kiểm tra rồi nên mình nhờ mọi người giúp mình làm đề này với nhé. Ai biết làm câu nào thì làm câu đó hộ mình ạ..hihi.. nhìn đề dài mà tận 2 đề sợ làm không hết.. nhờ cả vào mọi người nà.. thanks all.. Nhất là làm giúp mình câu 5b vs câu 6 nha.. :p
Cùng học tốt nhé.. eheehe.. @toilatot rảnh giúp mình với nào..
 
Last edited:

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
5, a
tâm I(2;-1)
R=3
b, Tiếp tuyến của đt (C) có dạng 8x-6y+c=0 (d)
d(I, d)=/22+C/ :10=3 =>c=8 hoặc c=-52
Vậy có 2 pt tiếp tuyến cần tìm:
8x-6y+8=0
8x-6y-52=0
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Thầy cho mình tận 2 đề mà ngày mai là phải nộp lại để kiểm tra rồi nên mình nhờ mọi người giúp mình làm đề này với nhé. Ai biết làm câu nào thì làm câu đó hộ mình ạ..hihi.. nhìn đề dài mà tận 2 đề sợ làm không hết.. nhờ cả vào mọi người nà.. thanks all
Cùng học tốt nhé.. eheehe.. @toilatot rảnh giúp mình với nào..
Câu 1: Câu này học sinh khá cũng làm được nên bỏ qua nhé
Câu 2
Vì [tex]\frac{3\pi }{2}<\alpha <\pi[/tex]
=> [tex]sin\alpha <0[/tex] và [tex]cos\alpha >0[/tex]
Ta có
[tex]tan\alpha =-4\Leftrightarrow \frac{sin\alpha }{cos\alpha }=-4\Rightarrow sin\alpha =-4cos\alpha[/tex]
Lại có
[tex]sin^{2}\alpha +cos^{2}\alpha =1\Leftrightarrow 16cos^{2}\alpha +cos^{2}\alpha =1\Leftrightarrow cos\alpha =\frac{\sqrt{17}}{17}[/tex]
(vì [tex]cos\alpha >0[/tex] )
=> [tex]sin\alpha =\frac{-4\sqrt{17}}{17}[/tex]
Bạn thay vào biểu thức là tính được A=9/8
Câu 3
Xét [tex]\Delta =m^{2}+4m+4-16=m^{2}+4m-12=(m-2)(m+6)[/tex]
Để phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt
=> [tex]\Delta >0\Leftrightarrow (m-2)(m+6)>0[/tex]
=> m>2 hoặc m<-6
Gọi 2 nghiệm của phương trình là [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex]
Theo Vi-ét : [tex]S=x_{1}+x_{2}=m+2[/tex] và [tex]P=x_{1}.x_{2}=4[/tex]
2 nghiệm dương phân biệt tức là S và P > 0
=> m+2>0
=> m>-2
Kết hợp với điều kiện ở trên => m>-2
Câu 4.
a,
Làm tắt nhé :D
Phương trình đường thẳng BC : y=2x-1
=> Phương trình đường thẳng vuông góc với BC : y=-1/2 .x +a
Và phương trình này đi qua A(1;2)
=> 2=-1\2 +a
=> a=5/2
=> Phương trình đường cao kẻ từ A đến BC : x+2y-5=0
Câu 6
[tex]P=\frac{1-2sin^{2}a}{cosa+sina}+\frac{2cos^{2}a-1}{cosa-sina}=\frac{cos2a}{cosa+sina}+\frac{cos2a}{cosa-sina}[/tex]
[tex]=cos2a.(\frac{1}{cosa+sina}+\frac{1}{cosa-sina})=cos2a.\frac{2cosa}{(cosa+sina)(cosa-sina)}[/tex]
[tex]=cos2a.\frac{2cosa}{cos^{2}a-sin^{2}a}=cos2a.\frac{2cosa}{cos2a}=2cosa[/tex]
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
3-4cos2a+cos4a
-----------------------=tan^4a
3+4cos2a+cos4a

Giải hộ mình bài này luôn nha, ko giỏi giá trị lượng giác cho lắm, cái đề là phân số đó nha.. hihi
@Trafalgar D Law nãy mạng chạy cahamj ko thấy được công thức..hihi.. bạn nhìn xem câu 5 bạn trên kia làm đúng chưa giúp mình luôn nha
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
3-4cos2a+cos4a
-----------------------=tan^4a
3+4cos2a+cos4a

Giải hộ mình bài này luôn nha, ko giỏi giá trị lượng giác cho lắm, cái đề là phân số đó nha.. hihi
@Trafalgar D Law nãy mạng chạy cahamj ko thấy được công thức..hihi.. bạn nhìn xem câu 5 bạn trên kia làm đúng chưa giúp mình luôn nha
ta có (2cos^2(2a)-4cos2a+2)/(2cos^2(2a)+4cos2a+2)=(2cos^2(2a)-1)^2/(2cos^2(2a)+1)^2=sin^4a/cos^4a=tan^4a
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
ta có (2cos^2(a)-4cos2a+2)/(2cos^2(a)+4cos2a+2)=(2cos^2(a)-1)^2/(2cos^2(a)+1)^2=sin^4a/cos^4a=tan^4a
Bạn lấy đâu ra cái này thế,chứng minh hộ mình với.
3-4cos2a+cos4a
-----------------------=tan^4a
3+4cos2a+cos4a

Giải hộ mình bài này luôn nha, ko giỏi giá trị lượng giác cho lắm, cái đề là phân số đó nha.. hihi
@Trafalgar D Law nãy mạng chạy cahamj ko thấy được công thức..hihi.. bạn nhìn xem câu 5 bạn trên kia làm đúng chưa giúp mình luôn nha
[tex]cos4a=2cos^{2}2a-1=2(2cos^{2}a-1)^{2}-1=8cos^{4}a-8cos^{2}a+1[/tex]
[tex]cos2a=2cos^{2}2a-1[/tex]
Tử = [tex]3-4cos2a+cos4a=3-4(2cos^{2}2a-1)+8cos^{4}a-8cos^{2}a+1=8cos^{4}a-16cos^{2}a+8[/tex]
Mẫu = [tex]3+4cos2a+cos4a=3+4(2cos^{2}2a-1)+8cos^{4}a-8cos^{2}a+1=8cos^{4}a[/tex]
Tử chia Mẫu
Đặt cái phân số là A nhé
[tex]A=\frac{cos^{4}a-2cos^{2}a+1}{cos^{4}a}=\frac{(cos^{2}a-1)^{2}}{cos^{4}a}=\frac{(sin^{2}a)^{2}}{cos^{4}a}=\frac{sin^{4}a}{cos^{4}a}=tan^{4}a[/tex]
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Bạn lấy đâu ra cái này thế,chứng minh hộ mình với.

[tex]cos4a=2cos^{2}2a-1=2(2cos^{2}a-1)^{2}-1=8cos^{4}a-8cos^{2}a+1[/tex]
[tex]cos2a=2cos^{2}2a-1[/tex]
Tử = [tex]3-4cos2a+cos4a=3-4(2cos^{2}2a-1)+8cos^{4}a-8cos^{2}a+1=8cos^{4}a-16cos^{2}a+8[/tex]
Mẫu = [tex]3+4cos2a+cos4a=3+4(2cos^{2}2a-1)+8cos^{4}a-8cos^{2}a+1=8cos^{4}a[/tex]
Tử chia Mẫu
Đặt cái phân số là A nhé
[tex]A=\frac{cos^{4}a-2cos^{2}a+1}{cos^{4}a}=\frac{(cos^{2}a-1)^{2}}{cos^{4}a}=\frac{(sin^{2}a)^{2}}{cos^{4}a}=\frac{sin^{4}a}{cos^{4}a}=tan^{4}a[/tex]
bạn ấy lấy cos4a=2cos^2(2a)-1 ấy :))
bạn trả lời gì thế nếu đang giúp nên ghi rõ hơn nhá
bạn ý dùng công thức nên mạng chậm tí la fko xem được
 
Last edited:
Top Bottom