Hóa 9 KL với dd kiềm

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A là hh gồm Ba , Mg , Al
- Cho m gam A vào H2o dư đến pư xong thoát ra 8,96 l H2 (đktc)
- Cho m g A vào dd NaOH dư thoát ra 12,32 l H2
- Cho m g A vào dd HCl thoát ra 13,44 l H2 (đktc)
Tính m và % khối lượng mỗi KL trong A . Giúp mik nha mik sắp thi rồi:p:p:p
 
  • Like
Reactions: Hoàng Bách'sss

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho A là hh gồm Ba , Mg , Al
- Cho m gam A vào H2o dư đến pư xong thoát ra 8,96 l H2 (đktc)
- Cho m g A vào dd NaOH dư thoát ra 12,32 l H2
- Cho m g A vào dd HCl thoát ra 13,44 l H2 (đktc)
Tính m và % khối lượng mỗi KL trong A . Giúp mik nha mik sắp thi rồi:p:p:p
vào H2O có Ba pứ->mol Ba
vào NaOH dư->nAl
vào HCl-> Ba+H2O rồi mớipứ vs HCl, Mg+HCl, Al+HCl->nMg
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]Ba+2H_2O\rightarrow Ba(OH)_2+H_2(1)\\Ba(OH)_2+2Al+2H_2O\rightarrow Ba(AlO_2)_2+3H_2(2)\\2NaOH+2Al+2H_2O\rightarrow 2NaAlO_2+3H_2(3)\\Ba+2HCl\rightarrow BaCl_2+H_2(4)\\Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2(5)\\2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2(6)[/tex]
Gọi số mol của Ba; Mg; Al lần lượt là a;b;c (mol)
+, Xét thí nghiệm 1:
Vì [tex]8,96<12,32[/tex] nên ở trường hợp đầu Al dư.
Do đó từ (1); (2) suy ra: [tex]4a=0,4\Rightarrow a=0,1[/tex]
+, Xét thí nghiệm 2:
Từ (1) ta có: [tex]n_{H_2/(2);(3)}=0,45(mol)\\\Rightarrow n_{Al}=c=0,3(mol)[/tex]
+, Xét thí nghiệm 3:
Từ (4); (5); (6) ta có: [tex]n_{H_2/(5)}=0,05(mol)\Rightarrow n_{Mg}=0,05(mol)[/tex]
Từ đó tìm m

vào H2O có Ba pứ->mol Ba
vào NaOH dư->nAl
vào HCl-> Ba+H2O rồi mớipứ vs HCl, Mg+HCl, Al+HCl->nMg
Có một sự nhầm lẫn lớn rồi anh
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
PTHH: [tex]Ba+2H_2O\rightarrow Ba(OH)_2+H_2(1)\\Ba(OH)_2+2Al+2H_2O\rightarrow Ba(AlO_2)_2+3H_2(2)\\2NaOH+2Al+2H_2O\rightarrow 2NaAlO_2+3H_2(3)\\Ba+2HCl\rightarrow BaCl_2+H_2(4)\\Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2(5)\\2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2(6)[/tex]
Gọi số mol của Ba; Mg; Al lần lượt là a;b;c (mol)
+, Xét thí nghiệm 1:
Vì [tex]8,96<12,32[/tex] nên ở trường hợp đầu Al dư.
Do đó từ (1); (2) suy ra: [tex]4a=0,4\Rightarrow a=0,1[/tex]
+, Xét thí nghiệm 2:
Từ (1) ta có: [tex]n_{H_2/(2);(3)}=0,45(mol)\\\Rightarrow n_{Al}=c=0,3(mol)[/tex]
+, Xét thí nghiệm 3:
Từ (4); (5); (6) ta có: [tex]n_{H_2/(5)}=0,05(mol)\Rightarrow n_{Mg}=0,05(mol)[/tex]
Từ đó tìm m


Có một sự nhầm lẫn lớn rồi anh
quên đó là hỗn hợp
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
PTHH: [tex]Ba+2H_2O\rightarrow Ba(OH)_2+H_2(1)\\Ba(OH)_2+2Al+2H_2O\rightarrow Ba(AlO_2)_2+3H_2(2)\\2NaOH+2Al+2H_2O\rightarrow 2NaAlO_2+3H_2(3)\\Ba+2HCl\rightarrow BaCl_2+H_2(4)\\Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2(5)\\2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2(6)[/tex]
Gọi số mol của Ba; Mg; Al lần lượt là a;b;c (mol)
+, Xét thí nghiệm 1:
Vì [tex]8,96<12,32[/tex] nên ở trường hợp đầu Al dư.
Do đó từ (1); (2) suy ra: [tex]4a=0,4\Rightarrow a=0,1[/tex]
+, Xét thí nghiệm 2:
Từ (1) ta có: [tex]n_{H_2/(2);(3)}=0,45(mol)\\\Rightarrow n_{Al}=c=0,3(mol)[/tex]
+, Xét thí nghiệm 3:
Từ (4); (5); (6) ta có: [tex]n_{H_2/(5)}=0,05(mol)\Rightarrow n_{Mg}=0,05(mol)[/tex]
Từ đó tìm m


Có một sự nhầm lẫn lớn rồi anh
Cảm ơn bạn nhìu nha:D:D:D
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
PTHH: [tex]Ba+2H_2O\rightarrow Ba(OH)_2+H_2(1)\\Ba(OH)_2+2Al+2H_2O\rightarrow Ba(AlO_2)_2+3H_2(2)\\2NaOH+2Al+2H_2O\rightarrow 2NaAlO_2+3H_2(3)\\Ba+2HCl\rightarrow BaCl_2+H_2(4)\\Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2(5)\\2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2(6)[/tex]
Gọi số mol của Ba; Mg; Al lần lượt là a;b;c (mol)
+, Xét thí nghiệm 1:
Vì [tex]8,96<12,32[/tex] nên ở trường hợp đầu Al dư.
Do đó từ (1); (2) suy ra: [tex]4a=0,4\Rightarrow a=0,1[/tex]
+, Xét thí nghiệm 2:
Từ (1) ta có: [tex]n_{H_2/(2);(3)}=0,45(mol)\\\Rightarrow n_{Al}=c=0,3(mol)[/tex]
+, Xét thí nghiệm 3:
Từ (4); (5); (6) ta có: [tex]n_{H_2/(5)}=0,05(mol)\Rightarrow n_{Mg}=0,05(mol)[/tex]
Từ đó tìm m


Có một sự nhầm lẫn lớn rồi anh
Vậy bạn có thể giải hộ tớ nốt bài này ko
Cho 1 hh gồm Na,Al,Fe
- Nếu cho hh tác dụng với H2O dư thu được V lít khí
- Nếu cho hh td với NaOH dư thu được 7/4 V lít khí
- Nếu cho hh td với HCl dư thu được 9/4 V lít khí
a)Tính % khối lượng mỗi chất trong hh
b) Nếu vẫn giữ nguyên lượng Al còn thay Na và Fe bằng 1 KL hóa trị 2 với lượng KL này bằng 1 nửa tổng lượng
Na và Fe rồi cũng cho td với HCl dư vẫn thu được 9/4 V lít khí ( các khí đo ở đktc ) . Xđ KL M
Hộ mik nha:p:p:p
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Tính nhanh theo kiểu câu trên sẽ được:
[tex]n_{Na}=\frac{5V}{224};n_{Al}=\frac{5V}{112};n_{Fe}=\frac{5V}{224}[/tex]
Từ đó suy ra %m
b, Ta có: [tex]m_{M}=\frac{\frac{5V}{224}.23+\frac{5V}{224}.56}{2}=\frac{395V}{448}(g)[/tex]
Tìm mol theo pt nữa là sẽ ra nhưng mình tính ra sấp sỉ 26. Bạn có thể kiểm tra lại đề chứ?
 
Top Bottom