Hóa 9 KL tác dụng vs dung dịch muối

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với ạ mai kiểm tra rồi!!!

cho 1 chiếc đinh sắt vào 200ml dung dịch CuSO4 1M . Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn:

a. nêu hiện tượng xảy ra viết phương trình phản ứng

b. tính khối lượng Cu sinh ra

c. khối lượng đinh sắt tăng hay giảm bao nhiêu(giả sử toàn bộ lượng đồng bám vào sắt
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
giúp mình với ạ mai kiểm tra rồi!!!

cho 1 chiếc đinh sắt vào 200ml dung dịch CuSO4 1M . Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn:

a. nêu hiện tượng xảy ra viết phương trình phản ứng

b. tính khối lượng Cu sinh ra

c. khối lượng đinh sắt tăng hay giảm bao nhiêu(giả sử toàn bộ lượng đồng bám vào sắt
a, Dung dịch nhạt màu dần và chiếc đinh sắt có kim loại màu đỏ phủ lên
b, [tex]Fe+CuSO_4\rightarrow FeSO_4+Cu[/tex]
Theo gt ta có: $n_{Cu}=n_{CuSO_4}=0,2(mol)$
Suy ra $m_{Cu}=12,8(g)$
c, Ta có: $n_{Fe/tgpu}=0,2(mol)$
[tex]m_{dinhsat}=m_{dinhsatbandau}+12,8-0,2.56\\\Rightarrow \Delta m=1,6(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0387245903

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
a, Dung dịch nhạt màu dần và chiếc đinh sắt có kim loại màu đỏ phủ lên
b, [tex]Fe+CuSO_4\rightarrow FeSO_4+Cu[/tex]
Theo gt ta có: $n_{Cu}=n_{CuSO_4}=0,2(mol)$
Suy ra $m_{Cu}=12,8(g)$
c, Ta có: $n_{Fe/tgpu}=0,2(mol)$
[tex]m_{dinhsat}=m_{dinhsatbandau}+12,8-0,2.56\\\Rightarrow \Delta m=1,6(g)[/tex]
bạn giải thích ý c rõ hơn được ko ạ
 
Top Bottom