Hóa 9 KL t/d vs muối

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
21
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
thif ddaa
bài giải trên là của e/m chứ k phải của người khác đâu
tính thế này thì sai chỗ nào nx v???
nCu = 0,1(mol)
nAgNO3 =0,1(mol)
nFe(NO3)3 = 0,0375 (mol)
Cu + 2AgNO3----> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,05....0,1....................................0,1
Cu + 2Fe(NO3)3 -----> Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2
0,01875.......................0,0375
nCu(dư) = 0,1-0,05-0,01875 = 0,03125 (mol)
% Ag = (0,1.108.100)/12,8 = 84,38%
% Cu = (0,03125.64.100)/12,8 = 15,625%
Nhưng 84,38+15,625 = 100,005 >100
thi dap an chi tuong duong thoi the la dung roi ma
 

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
21
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
t
bài giải trên là của e/m chứ k phải của người khác đâu
tính thế này thì sai chỗ nào nx v???
nCu = 0,1(mol)
nAgNO3 =0,1(mol)
nFe(NO3)3 = 0,0375 (mol)
Cu + 2AgNO3----> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,05....0,1....................................0,1
Cu + 2Fe(NO3)3 -----> Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2
0,01875.......................0,0375
nCu(dư) = 0,1-0,05-0,01875 = 0,03125 (mol)
% Ag = (0,1.108.100)/12,8 = 84,38%
% Cu = (0,03125.64.100)/12,8 = 15,625%
Nhưng 84,38+15,625 = 100,005 >100
bài khi sáng anh gửi nhưng ko biết sao ko tải file đính kèm đc mà hướng giải thì em giải đúng rồi % chắc em cũng lấy tương đương thôi đúng ko chưa tính lại nhưng các làm thì đúng rồi đó
 
  • Like
Reactions: Green Tea

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
21
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
cái này bạn kia cũng biết mà bài cũng giải xong rồi mà
 

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
21
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
bài giải trên là của e/m chứ k phải của người khác đâu
tính thế này thì sai chỗ nào nx v???
nCu = 0,1(mol)
nAgNO3 =0,1(mol)
nFe(NO3)3 = 0,0375 (mol)
Cu + 2AgNO3----> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,05....0,1....................................0,1
Cu + 2Fe(NO3)3 -----> Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2
0,01875.......................0,0375
nCu(dư) = 0,1-0,05-0,01875 = 0,03125 (mol)
% Ag = (0,1.108.100)/12,8 = 84,38%
% Cu = (0,03125.64.100)/12,8 = 15,625%
Nhưng 84,38+15,625 = 100,005 >100
Đây nhưng hơi mờ sorry nha
 

Attachments

  • 15328786337891320101129.jpg
    15328786337891320101129.jpg
    61 KB · Đọc: 44
  • 1532878675974-1021971074.jpg
    1532878675974-1021971074.jpg
    72.8 KB · Đọc: 41
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom