Hóa 9 KL t/d vs muối

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Ừ, nếu nguyên văn như em viết là sai đó. Em có thể chụp ảnh đề không?
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Ừ, nếu nguyên văn như em viết là sai đó. Em có thể chụp ảnh đề không?
e dùng máy tính cj ạ
đề không sai đâu
chị nghĩ là tính % các chất trong kết tủa D
thế này đúng k ak
nCu = 0,1 (mol)
nFe(NO3)3 = 0,0375 (mol)
nAgNO3= 0,1(mol)
Cu + 2AgNO3 ----> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,05...0,1.....................................0,1
Cu + 2Fe(NO3)3 ----> Cu(NO3)3 + 2Fe(NO3)2
0,01875....0,0375
Cu + Fe(NO3)2 -----> Cu(NO3)2 + Fe
0,03125.........................................0,03125
%Ag = (0,1.108.100)/12,55 = 86,06%
%Fe = 13,94%
 
  • Like
Reactions: Rosemary552001

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
e dùng máy tính cj ạ

thế này đúng k ak
nCu = 0,1 (mol)
nFe(NO3)3 = 0,0375 (mol)
nAgNO3= 0,1(mol)
Cu + 2AgNO3 ----> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,05...0,1.....................................0,1
Cu + 2Fe(NO3)3 ----> Cu(NO3)3 + 2Fe(NO3)2
0,01875....0,0375
Cu + Fe(NO3)2 -----> Cu(NO3)2 + Fe
0,03125.........................................0,03125
%Ag = (0,1.108.100)/12,55 = 86,06%
%Fe = 13,94%
Cu sao td vs Fe(NO3)2 được
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Lắc kĩ 6,4g bột Cu vs 250g dd gồm AgNO3 6,8% và Fe(NO3)3 3,63%. Sau khi p/ứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd B và kết tủa D. Tính % kết tủa D và C% chất tan trong B


e dùng máy tính cj ạ

thế này đúng k ak
nCu = 0,1 (mol)
nFe(NO3)3 = 0,0375 (mol)
nAgNO3= 0,1(mol)
Cu + 2AgNO3 ----> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,05...0,1.....................................0,1
Cu + 2Fe(NO3)3 ----> Cu(NO3)3 + 2Fe(NO3)2
0,01875....0,0375
Cu + Fe(NO3)2 -----> Cu(NO3)2 + Fe
0,03125.........................................0,03125
%Ag = (0,1.108.100)/12,55 = 86,06%
%Fe = 13,94%

Không có phản ứng này
 

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
Lắc kĩ 6,4g bột Cu vs 250g dd gồm AgNO3 6,8% và Fe(NO3)3 3,63%. Sau khi p/ứ xảy ra hoàn toàn thu đc dd B và kết tủa D. Tính % kết tủa D và C% chất tan trong B
trời ơi cái này bạn tính số mol từng chất nha sau đó viết pthh cu sẽ pứ vs agno3 trc sau đó mới đến fe2(no3)3 rồi biện luận chất dư tính theo chất đã hết ok quá dễ mà
 
  • Like
Reactions: Green Tea

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
e dùng máy tính cj ạ

thế này đúng k ak
nCu = 0,1 (mol)
nFe(NO3)3 = 0,0375 (mol)
nAgNO3= 0,1(mol)
Cu + 2AgNO3 ----> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,05...0,1.....................................0,1
Cu + 2Fe(NO3)3 ----> Cu(NO3)3 + 2Fe(NO3)2
0,01875....0,0375
Cu + Fe(NO3)2 -----> Cu(NO3)2 + Fe
0,03125.........................................0,03125
%Ag = (0,1.108.100)/12,55 = 86,06%
%Fe = 13,94%
sai này cu làm sao mà khử đc fe2+
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
mà cái % chất rắn thì em tính của ag vs cu thôi nha ko có fe đâu mấy bạn trên giải sai rồi cu ko đẩy đc fe 2+
bài giải trên là của e/m chứ k phải của người khác đâu
tính thế này thì sai chỗ nào nx v???
nCu = 0,1(mol)
nAgNO3 =0,1(mol)
nFe(NO3)3 = 0,0375 (mol)
Cu + 2AgNO3----> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,05....0,1....................................0,1
Cu + 2Fe(NO3)3 -----> Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2
0,01875.......................0,0375
nCu(dư) = 0,1-0,05-0,01875 = 0,03125 (mol)
% Ag = (0,1.108.100)/12,8 = 84,38%
% Cu = (0,03125.64.100)/12,8 = 15,625%
Nhưng 84,38+15,625 = 100,005 >100
 
Top Bottom