Hóa 9 KL riêng

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí A gồm etilen, propilen, hidro có khối lượng riêng (đktc) là D/A (g/lít). Cho A qua niken, nung nóng hoàn toàn thì thu được hỗn hợp khí B.
a) Với giá trị nào của D/ Athì hỗn hợp B không làm nhạt màu dung dịch Brom?
b) Xác định % thể tích của hỗn hợp A, nếu DA=0,748(g/l) DB=1,496(g/l).
@phamthimai146
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Một hỗn hợp khí A gồm etilen, propilen, hidro có khối lượng riêng (đktc) là D/A (g/lít). Cho A qua niken, nung nóng hoàn toàn thì thu được hỗn hợp khí B.
a) Với giá trị nào của D/ Athì hỗn hợp B không làm nhạt màu dung dịch Brom?
b) Xác định % thể tích của hỗn hợp A, nếu DA=0,748(g/l) DB=1,496(g/l).
@phamthimai146
a.Quy:A :C5H10;H2
g/s nA=1
nH2=nC5H10=0,5-->mA=
-->D<A>=45/28
b. nA=1;nH2<pư>=a
-->mA=0,748.22,4=16,7552=mB
--->nB= 1-a =16,7552/22,4.1,496=0,5
-->nH2=0,5
-->%VH2=50%
-->mC2H4+mC3H6=15,7552 ; nAnken=0,5
-->Manken--->nC2H4;nC3H6 -->%V
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
a.Quy:A :C5H10;H2
g/s nA=1
nH2=nC5H10=0,5-->mA=
-->D<A>=45/28
b. nA=1;nH2<pư>=a
-->mA=0,748.22,4=16,7552=mB
--->nB= 1-a =16,7552/22,4.1,496=0,5
-->nH2=0,5
-->%VH2=50%
-->mC2H4+mC3H6=15,7552 ; nAnken=0,5
-->Manken--->nC2H4;nC3H6 -->%V

A gồm C2H4, C3H6 qui thành C5H10
Còn nếu
A gồm C2H6, C3H8 qui thành C5H14
A gồm C2H2, C3H4 qui thành C5H6
Qui như thế được không. ???

Tại sao với D tính được = 45/28 và D đề cho = 0,748 lại cho cùng kết quả 50% H2 và 50% anken
 
Top Bottom