Hóa 9 KL+ muối

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Only Normal
Gọi a, b, c là mol Fe, FeO, Fe2O3 mỗi phần => 56a + 72b + 160c = 4,32
Phần 1:
m rắn tăng = 4,4 - 4,32 = 0,08
=> Mol Fe phản ứng= a = 0,08/(64-56) = 0,01
Phần 2:
Mol NO = 0,02
Bảo toàn mol e: 3a + b = 3*0,02 => b = 0,03 và c = 0,01
=> %m mỗi chất
Mol Fe(NO3)3 = a + b + 2c = 0,06
=> m Fe(NO3)3 = 242*0,06 = 14,52 < 24,2
=> Muối B ngậm H2O: Fe(NO3)3.nH2O
MB = 242 + 18n = 24,2/0,06 => n ≈ 9=> B: Fe(NO3)3.9H2O
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom