Hóa 9 KL + Muối

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{Mg}[/imath]=0,02
[imath]n_{Fe}[/imath]=0,03
[imath]Mg + CuCl_2 \to MgCl_2 + Cu[/imath]
[imath]Fe+ CuCl_2 \to FeCl_2 + Cu[/imath]
Nếu chỉ có Mg pư thì [imath]n_{Cu}[/imath] sinh ra ≤ 0,02
[imath]m_{rắn}[/imath]=[imath]m_{Fe}[/imath]+[imath]m_{Cu}[/imath] ≤ 2,96 < 3,12 => Có Fe phản ứng
Gọi a,b lần lượt là mol Fe pư, Fe dư
[imath]\begin{cases} a+b=0,03 \\ 0,02.64+64a+56b=3,12 \end{cases}[/imath]
=>a=0,02 ,b=0,01
=>[imath]n_{Cu}[/imath]=[imath]n_{CuCl_2}[/imath]=0,02+0,02=0,04 mol
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Tại sao [imath]nCu[/imath] sinh ra [imath]\le 0,02[/imath] mà ko phỉa [imath]=0,02[/imath] ạ?
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
A tính kiểu gì ra <2,1504 vậy ạ?
 
Top Bottom