Kl kiem, kiem tho!

H

heomoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hap thu Vlit C02 (dktc) vao 1lit dd NaOH 0,2M thu dc dd X. Cho dd Bacl2 du vao dd X thu dc m g ket tua. Biet 0.448[TEX]\leq[/TEX] V [TEX]\leq[/TEX] 3,136 lit . Hoi V nam trong khoang nao?
A. 3,94 < m[TEX]\leq[/TEX] 6 g
B. 3,94 < m [TEX]\leq [/TEX] 19,7
c. 3,94< m < 11.82
D. 3.94< [TEX]\leq[/TEX] 11,82g
 
D

daovinhan

phương trình tạo ra 2 muối
CO2 + 2NaOH -> Na2Co3 + H20
a 2a
CO2 + NaOH -> NaHCo3
b b
a+b=0.06
2a+b=0.2
=> a= 0.06
b=0.08

2BaCl2 + NaHC03 -> BaCO3 + NaCl + H20
0.08-----------------------0.04

BaCl2 + Na2CO3 -> BaCO3 + 2NaCl
0.06 0.06
mBaCO3= (0.04+0.06)*(137+12+16*3)=19.7g

còn số mol 0.02 không tạo 2 muối nên chỉ vik 2 PT => số gam = 3.94
vậy 3.94<m<19.7 =>B
mình nhầm 1 tý
còn PT muối Axit nữa sr bạn nhé @@?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom