Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh

Thảo luận trong 'Môn TIẾNG ANH' bắt đầu bởi cryonmyhand, 30 Tháng tư 2011.

Lượt xem: 2,852

 1. cryonmyhand

  cryonmyhand Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Từ vựng là mảng quan trọng trong mỗi đề thi tiếng anh..Trau dồi vốn từ là điều khó đối với mình vì thời gian đi học và ôn thi tốt nghiệp đã chiếm gần hết.Mọi người có kinh nghiệm gì về cách "nạp"vốn từ không chỉ bảo mình với.Thank trước nhé :D
   
 2. cryonmyhand

  cryonmyhand Guest

  Hiện tại mình chỉ biết học từ vựng lúc làm đề nhưng rồi sau đấy lại quên mất :( Tra từ xong chỉ nhớ được một thời gian ngắn rồi lại quên...Nản... :mad:
   
 3. tranthuha93

  tranthuha93 Guest

  trc khi đi ngủ cố gắng nán lại đọc lại từ, lên giường bạn cố đừng ngủ khì luôn mà hãy tưởng tượng lên từ đó, sáng hum sau viết lại từ đó xem nhớ k , t hay làm cách ấy ^^
   
 4. theo mình,muốn học từ vựng giỏi trước hết bạn cần kiên trì mới được,học lâu sẽ thành thói quen,nhưng mới học mà bỏ dỡ thì sẽ rất khó học lại đó nha,sau đó bạn cần lập ra một kế hoạch cụ thể;chẳng hạn như một ngày học bao nhiêu từ mới và dành bao nhiêu thời gian để học nó,ngoài ra bạn muốn có một vốn từ vựng phong phú hãy mua các cuốn sách cung cấp nhiều từ vựng như song ngữ chẳng hạn,nhưng cũng đừng quên từ mới trên lớp đó nha.và mình muốn nhắc lại một điều này,học từ mới cần tính kiên trì cao dó các bạn.hãy cố gắng hơn nữa nếu các bạn hướng vào khối d như mình nhé.nếu muốn chia sẻ kinh nghiệm hãy nhắn tin cho mình đến số 01646036345 nhé.
   
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tám 2011
 5. hahongloan

  hahongloan Guest

  Mình thì có phương pháp học từ vựng nhớ lâu như thế này: hãy tưởng tưởng và tưởng tượng đối với từ mới đó thật nhiều. Hãy phát âm từ mới đó xem nó hao hao giống với những từ tiếng việt nào đó rồi đặt nó vào trong những tình huống thật vui hoặc hài hước mà chính bạn nghĩ ra. Ví dụ: từ ''succumb'': chết, gục ngã, từ ''suc''thì mình nghĩ đến ''gia súc'', từ ''cumb'' nghĩ đến từ ''cúm'' thế là mình tưởng tượng thành: Nhiều gia súc nhà tôi sau một thời gian cúm đã chết hết cả.''... Các bạn cũng có thể tham khảo qua cuốn Tôi tài giỏi bạn cũng thế của Adam Khoo rất bổ ích đấy!
   
 6. gindynguyen

  gindynguyen Guest

  Khi học từ vựng, mình hay dùng Flashcard. Trong quá trình đọc flashcard, mình cũng hay phân tích từ ra và cố gắng liên hệ từ đó với những trường hợp càng kì dị càng tốt. Không cần logic, không cần xinh đẹp. Cái gì càng kì cục và lạ thì não sẽ tiếp thu càng tốt. Tốt nhất là có chi tiết buồn cười nữa. Nếu làm dc như thế thì bạn sẽ nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY