Hóa 10 Kim loại

Hồ Quang Ha

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2020
5
1
6
18
TP Hồ Chí Minh
THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai kim loại kiềm( thuộc nhóm IA) ở hai chu kì liên tiếp vào nước thu được dd(Z) có chứa 13,16(g) chất tan và 3,136(lít) khí điều kiện tiêu chuẩn
a) Xác định 2 kim loại
b) cho 8g fe2(so4)3 vào dd(Z). Hỏi m dung dịch sau phản ứng tổng tăng hay giảm bao nhiêu gam?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Gọi M là M trung bình 2 KL kiềm
M+H2O->MOH+1/2H2
->nMOH=2.nH2=0,28 mol
->[tex]M_{MOH}=47\rightarrow M_{M}=30[/tex] =47
->2 kl là Na và K
b.6MOH+Fe2SO4->2Fe(OH)3+3M2SO4
nFe2(SO4)3=0,02 mol
->nFe(OH)3=0,04 mol
->mdd sau pư tổng tăng: mfe2(so4)3-mFe(OH)3-mH2=3,44g
Bạn tam khảo nhé.Nếu sai ở đâu thì vui lòng chỉ mình nhé.
 
Last edited:
Top Bottom