Hóa 9 Kim loại

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
17
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 4.55g kim loại X(chỉ có một hóa trị) trong khí clo, sau phản ứng thu được 5,97g chất rắn A. Đốt cháy A trong oxi dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6.77g chất rắn B . Xác định kim loại X và thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi chất có trong B
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy 4.55g kim loại X(chỉ có một hóa trị) trong khí clo, sau phản ứng thu được 5,97g chất rắn A. Đốt cháy A trong oxi dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6.77g chất rắn B . Xác định kim loại X và thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi chất có trong B

4,55 g X a mol -> 5,97 g rắn A gồm XCln x mol và X dư y mol
=> mCl = 5,97 - 4,55 = 1,42 => mol Cl = nx = 0,04
5,97 g A + O2 -> 6,77 g B gồm XCln x mol và X2On 0,5y mol
mO = 16*0,5ny = 6,77 - 5,97 = 0,8 => ny = 0,1
=> nx + ny = n(x+y) = na = 0,14
=> X = 4,55/a = 32,5n => n = 2 và X = 65 là Zn
 
Top Bottom