Hóa 9 Kim loại

Reindy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2020
46
6
6
21
Quảng Nam
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Fe vào 200ml dung dịch chứa 2 muối AgNO3 0,3M và Cu(NO3)2 0,2M, sau 1 thời gian thu được 7,68 gam hỗn hợp kim loai và dung dịch X. Cho 6,50 gam bột Zn vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 7,79 gam hỗn hợp kim loại và dung dịch Y. Tính M.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nNO3-= 0.14(mol) => nZn(NO3)2= 0.07(mol)
nZn(dư)= 0.03(mol)
mFe 7.79 + 7.68 - mZn(dư) - mAg - mCu= 4.48(g)
 
Top Bottom