Hóa 12 Kim loại

0398837610

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
33
13
16
Thanh Hóa
THPT

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nFe=0,6; nCl2 = 0,3
2Fe + 3Cl2 => 2FeCl3
=> Fe dư
a) mFeCl3 = 162,5.2/3nCl2 = 32,5g
b) Khi cho vào H2O thì Fe dư tác dụng vs FeCl3
nFe dư = 0,6 - 0,3.2/3 = 0,4
nFeCl3 = 0,2
=> Fe lại tiếp tục dư tính theo FeCl3
Fe + 2FeCl3 => 3FeCl2
mFeCl2 = 127.3/2.nFeCl3 = 38,1g
 
Last edited:

0398837610

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
33
13
16
Thanh Hóa
THPT
nFe=1,5; nCl2 = 0,3
2Fe + 3Cl2 => 2FeCl3
=> Fe dư
a) mFeCl3 = 162,5.2/3nCl2 = 32,5g
b) Khi cho vào H2O thì Fe dư tác dụng vs FeCl3
nFe dư = 1,5 - 0,3.2/3 = 1,3
nFeCl3 = 0,2
=> Fe lại tiếp tục dư
Fe + 2FeCl3 => 3FeCl2
mFeCl2 = 127.3/2.nFeCl3 = 38,1g
nFe=0,6 thôi mà,c giải lại giúp mk với
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

0398837610

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
33
13
16
Thanh Hóa
THPT
nFe=0,6; nCl2 = 0,3
2Fe + 3Cl2 => 2FeCl3
=> Fe dư
a) mFeCl3 = 162,5.2/3nCl2 = 32,5g
b) Khi cho vào H2O thì Fe dư tác dụng vs FeCl3
nFe dư = 0,6 - 0,3.2/3 = 0,4
nFeCl3 = 0,2
=> Fe lại tiếp tục dư tính theo FeCl3
Fe + 2FeCl3 => 3FeCl2
mFeCl2 = 127.3/2.nFeCl3 = 38,1g
Câu a họ hỏi mỗi m muối mà phản ứng xảy ra hoàn toàn nên bảo toàn khối lượng luôn đc ko b?
 
Top Bottom