Hóa 10 Kim loại

minhgcvtpt123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
14
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó giúp e mấy câu này vs ạ
1. A là hh 2 kim loại kiềm X,Y thuộc 2 chu kì liên tiếp. Nếu cho A tác dụng vừa đủ với ddHCl thì thu đc a gam 2 muối. Nếu cho A tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 thì thu đc 1,1807a gam 2 muối. Xác định X, Y
2. Cho 24,8g hh gồm kim loại kiềm thổ và oxit của nó tác dụng với dd HCl dư thu đc 55,5g muối khan. Xác định M
3. Hoà tan hết a gam oxit của kim loại M thuộc nhóm IIA bằng 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 17,5% thu đc dd muối có nồng độ 20%. Xác định công thức oxit kim loại M
4. Nguyên tố R thuộc nhóm IIA. Cho 1,7g hh gồm R và Zn tác dụng với lượng dư dung dịch HCl sinh ra 0,672 lít H2 (đktc). Mặt khác khi cho 1,9g R tác dụng với lượng dư dd H2SO4 loãng thì thể tích H2 thoát ra chưa đến 1,12 lít. Xác định kim loại R
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
4/Gọi M là kí hiệu chung của 2 kim loại X và Zn
a là số mol của M
M+2HCl→MCl2+H2
a--------------------- a
nH2=0,03 mol=a
⇒M=1,7/0,03=55,67
Ta có: Mx<M=55,67<M Zn=65
X + H2SO4 → XSO4 + H2
nX=1,9/Mx=nH2
⇒1,9/Mx<0,05
⇒ MX > 38
Ta có 38 < MX < 55,67
⇒ Ca (M = 40)
 
Top Bottom