Hóa 10 Kim loại

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nBaCO3 = 0,08; nBa(OH)2 = 0,09
TH1: Tạo 2 muối
=> Bảo toàn Ba => nBa(HCO3)2 = 0,01
=> Bảo toàn C => nCO2 = nBaCO3 + 2nBa(HCO3)2 = 0,1 = nCO3[2-]
=> Gọi R là KL chung => M RCO3 = 7,2/0,1 = 72 => R = 12 (loại)
RCO3 + H2SO4 => RSO4 + CO2 + H2O
TH2: Tạo BaCO3, Ba(OH)2 dư
=> nRCO3 = nCO2 = nBaCO3 = 0,08 => R = 30 => Mg(24) < 30 < Ca(40)
=> MgCO3 và BaCO3
=> Còn lại tự làm tiếp
 
Top Bottom