Hóa 11 Kim loại

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
20
Cà Mau
thcs ax 2

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
hào tan 2,25 gam hh X gồm 2 kim loại A (hóa trị 1) và B (hoá trị 2) trong lượng dư hno3 h2so4 thu được 2,205 gam hh khí y gồm no2 và 1 khí z y chiếm thể tích 1,008l(đktc). .tính khối lượng muối khan
MY=49
---->Z là SO2
--->nSO2=0,0075--->nNO2=0,0375
--->mMuối=2,25+0,0075.2.98+0,0375.2.63-(0,015+0,0375).18-2,205=4,125g
 
Last edited:

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
Bài này bạn làm 2 phép tính
Nếu chỉ có gốc SO4 và nếu chỉ có gốc NO3 trong quá trình khử để tính m muối mỗi trường hợp
m sẽ nằm giữa khoảng của 2 kết quả
 
Top Bottom