Hóa 10 Kim loại

anhthu2004sn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
128
27
26
20
Bạc Liêu
Trường THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 11,9 g hh gồm Zn và Al phản ứng đủ với dung dịch H2S04 loãng thu được m (g) muối trung hòa và 8,96 l khí H2. Giá trị của m là bao nhiêu?
các bạn giải theo phương pháp lập hệ phương trình rồi suy ra số mol dùm mình, có vài chỗ mình không hiểu
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho 11,9 g hh gồm Zn và Al phản ứng đủ với dung dịch H2S04 loãng thu được m (g) muối trung hòa và 8,96 l khí H2. Giá trị của m là bao nhiêu?
các bạn giải theo phương pháp lập hệ phương trình rồi suy ra số mol dùm mình, có vài chỗ mình không hiểu
nZn = a
nAl = b
65a + 27b = 11,9
a + 1,5b = 0.4
-> a = 0,1; b = 0,2 -> m = 50,3g
Hoặc dùng BTNT: nSO4 = nH2 = 0,4 -> m = 11,9 + 0,4.96 = 50,3g
 
Top Bottom