Hóa 9 Kim loại

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta làm các thí nghiệm sau:
-Thí nghiệm 1: Cho 16,6 gam hỗn hợp Al và Fe vào dung dịch chứa a gam HCl sau phản
ứng thu được 43,225g muối và V1lít H2(đktc).
-Thí nghiệm 2: Cũng cho 16,6 g hỗn hợp Al và Fe trên cho tác dụng với dung dịch chứa
2a gam HCl thấy thu được 52,1g muối và V2 lít khí H2(đktc).
a. Chứng minh rằng thí nghiệm 1 axit HCl hết, thí nghiệm 2 axit HCl dư.
b. Tính V1, V2, tính % khối lượng các kim loại trong hỗn hợp đầu.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Người ta làm các thí nghiệm sau:
-Thí nghiệm 1: Cho 16,6 gam hỗn hợp Al và Fe vào dung dịch chứa a gam HCl sau phản
ứng thu được 43,225g muối và V1lít H2(đktc).
-Thí nghiệm 2: Cũng cho 16,6 g hỗn hợp Al và Fe trên cho tác dụng với dung dịch chứa
2a gam HCl thấy thu được 52,1g muối và V2 lít khí H2(đktc).
a. Chứng minh rằng thí nghiệm 1 axit HCl hết, thí nghiệm 2 axit HCl dư.
b. Tính V1, V2, tính % khối lượng các kim loại trong hỗn hợp đầu.
a.Tự CM
b.
Gọi nAl=x;nFe=y--->27x+56y=16,6(I)
mCl-=52,1-16,6=35,5-->nCl-=1
--->nCl-=3x+2y=1 (II)
=>x;y
--->%m
 
Top Bottom