Hóa 9 Kim loại

Bùi Huy Hiển

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
20
7
21
19
Hải Dương
Trường THCS Hồng Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10.4 g hỗn hợp bột mg va fe vào 200ml ddCuSO4 2M sau p/ư thu đc 19.2 g chất rắn B và dd C. Cho C t/d với dd NaOH dư, lọc, rửa và nung kết tủa ngoài kk đến khối lg ko đổi thu đc x(g) hỗn hợp 3 oxit. Tính khối lg mỗi kim loại có trong hỗn hợp và tìm x.
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi số mol Mg và Fe lần lượt là a và b
ptpư: Mg + CuSO4 --> MgSO4 + Cu
---------a---------a--------------a---------a
Fe + CuSO4 --> FeSO4 + Cu
-b--------b--------------b--------b
Ta có: 24a + 56b = 10,4
a + b = 19,2/64 = 0,3
Giải 2 pt trên --> a = 0,2, b = 0,1
Từ đó bạn tính klg nhé
MgSO4 + 2NaOH --> Mg(OH)2 + Na2SO4
--0,2----------------------------0,2
CuSO4 + 2NaOH --> Cu(OH)2 + Na2SO4
--0,1---------------------------0,1
FeSO4 + 2NaOH --> Fe(OH)2 + Na2SO4
-0,1---------------------------0,1
--> m(kết tủa) = mMg(OH)2 + mCu(OH)2 + Fe(OH)2 = ......... Tự làm nốt nhé
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
thiếu lập luận ;
VÌ oxit thu đc gòm 3 oxit của 3KL ---->CuSO4 dư --->KL hết
 
Top Bottom