Hóa 12 kim loại

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho 7,0 g Fe tác dụng với oxi thu được 9,4 g hỗn hợp chất rắn X . Cho hỗn hợp chất rắn X tác dụng với dung dịch HNO3 (loãng dư) thu được V lít NO (sản phẩm khử duy nhất , đktc ). Giá trị V là :
@phamthimai146

Mol Fe = a = 7/56
mO = 9,4 - 7 = 2,4 => mol O = b = 2,4/16
Gọi x là mol NO
Bảo toàn mol e: 3a = 3x + 2b => x = => V
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom