Hóa 9 Kim loại

Cheng Cheng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
14
4
6
Hà Nội
THCS Sài Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) đốt cháy hoàn toàn 3,24g kim loại R trong khí clo dư , kết thúc phản ứng thu được 16,02g muối của kim loại R . Nếu cho một lượng T vào dung dịch h2so4 loãng đến khi khối lượng dung dịch tăng 3g thì thu được V lít h2 (đktc) . Tính V
2)Lấy m g Fe cho vào 250ml dung dịch chứa AgNo3 0,2M và Cu(No3)2 0,4M sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 10,52g chất rắn A và dung dịch B . Tính giá trị của m và CM các chất trong dung dịch B
3) để hòa tan 3,51g hỗn hopej A gồm Al, Mg cần dùng vừa hết 50ml dung dịch hỗn hợp h2s04 2,4M và hcl 2,4M . Tính %m mỗi kim loại trong A
 

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo
3) để hòa tan 3,51g hỗn hopej A gồm Al, Mg cần dùng vừa hết 50ml dung dịch hỗn hợp h2s04 2,4M và hcl 2,4M . Tính %m mỗi kim loại trong A
Quy đổi ct chung của axit là HA
nHA= nHCl+ 2nH2SO4= 0,05*2,4+ 0,05*2*2,4= 0,36 mol
Mg + 2HA -> MgA2 + H2
x -> 2x (mol)
2Al + 6HA -> 2AlA3 + 3 H2
y ->3y mol
Ta có hệ pt : { 24x+ 27y= 3,51
{ 2x+ 3y= 0,36
suy ra x=0,045 mol , y= 0,09 mol
%m Mg= 0,045*24/3,51 *100%= 30, 77%
%m Al= 100% -30,77 %= 69,23%
 

chunga132

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
11
5
6
20
Nghệ An
trung học cơ sở leel ợi
1) đốt cháy hoàn toàn 3,24g kim loại R trong khí clo dư , kết thúc phản ứng thu được 16,02g muối của kim loại R . Nếu cho một lượng T vào dung dịch h2so4 loãng đến khi khối lượng dung dịch tăng 3g thì thu được V lít h2 (đktc) . Tính V
2)Lấy m g Fe cho vào 250ml dung dịch chứa AgNo3 0,2M và Cu(No3)2 0,4M sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 10,52g chất rắn A và dung dịch B . Tính giá trị của m và CM các chất trong dung dịch B
3) để hòa tan 3,51g hỗn hopej A gồm Al, Mg cần dùng vừa hết 50ml dung dịch hỗn hợp h2s04 2,4M và hcl 2,4M . Tính %m mỗi kim loại trong A
câu 1 nhé
nR=a(mol)
2R+ ncl2 => 2Rcln
a=>>>>>>>>>a(mol)
=> a*(R+ 35.5n)=16.02
mà a = 3.24/R
=>3.24(R+ 35.5n)=16.02R
=> R=9n
=> R là Al đến đoạn sau là sao zậy bạn viết "một lượng T là sao zậy ??" chắc là bạn nhấn nhầm là R đúng không , mình là theo R nha
nhưng hình như thiếu đề vì M dd tăng = m kim loại - mH2
 

Cheng Cheng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
14
4
6
Hà Nội
THCS Sài Đồng
câu 1 nhé
nR=a(mol)
2R+ ncl2 => 2Rcln
a=>>>>>>>>>a(mol)
=> a*(R+ 35.5n)=16.02
mà a = 3.24/R
=>3.24(R+ 35.5n)=16.02R
=> R=9n
=> R là Al đến đoạn sau là sao zậy bạn viết "một lượng T là sao zậy ??" chắc là bạn nhấn nhầm là R đúng không , mình là theo R nha
nhưng hình như thiếu đề vì M dd tăng = m kim loại - mH2
Mikk viết nhầm thật nhưng mà những chỗ khác đúng rồi bạn
 
Top Bottom