Hóa 9 Kim loại

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
23
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
  • Like
Reactions: ThinhdhvA1K50

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
đặt [tex]n_{AO}=x[/tex]
[tex]n_{A}=y[/tex]
ta có 6,4-16(x+y)<A(x+y)<6,4
theo ptpu A(x+y)+71(x+y)=19 (*)
=> 0,145<x+y<0,178
thay vào (*) ta có 35,74 <A<60
vậy A = 40 (Ca)
 
  • Like
Reactions: ngocdiep293

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
23
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
Cho 6.4g hỗn hợp gồm AO và A(A là kim loại có hóa trị ko đổi) tác dụng với đ HCl vừa đủ.Sau phản ứng thu được 19g muối.Tìm tên kim loại[/QUOTE
công thức là AO thì A có hóa trị 2 rồi
bạn viết phương trình ra
sau đó gọi mAO là x=>mA=6.8-x
ta suy ra được số mol của AO và A.dựa vào phương trình suy ra số mol của hai muối
=>m của hai muối.
vì sau phản ứng thu được tổng cộng 19g muối cộng hai muối trên rồi thu gọn ta được M của A.Tra bảng ta biết được A là kim loại nào
 

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
Cho 6.4g hỗn hợp gồm AO và A(A là kim loại có hóa trị ko đổi) tác dụng với đ HCl vừa đủ.Sau phản ứng thu được 19g muối.Tìm tên kim loại
giải lại nè:
đặt [tex]n_{AO}[/tex] =x
[tex]n_{A}=y[/tex]
A(x+y)+16x=6,4
A(x+y)+71(x+y)=19(*)
trừ vế với vế ta được 55x+71y=12,6
55(x+y)<55x+71y=12,6<71(x+y)
=>0,18<x+y<0,23
từ (*) suy ra A=[tex]\frac{19}{x+y}-71[/tex]
=> 11,6<A<34,5
mà A có hóa trị không đổi =>A=24(Mg)
Chắc chắn đúng rồi
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
giải lại nè:
đặt [tex]n_{AO}[/tex] =x
[tex]n_{A}=y[/tex]
A(x+y)+16x=6,4
A(x+y)+71(x+y)=19(*)
trừ vế với vế ta được 55x+71y=12,6
55(x+y)<55x+71y=12,6<71(x+y)
=>0,18<x+y<0,23
từ (*) suy ra A=[tex]\frac{19}{x+y}-71[/tex]
=> 11,6<A<34,5
mà A có hóa trị không đổi =>A=24(Mg)
Chắc chắn đúng rồi
nACl2=19/(A+71)
=>nO=(6,4-19A/(A+71))/16=1/2nCl-=19/(A+71)
sao làm ntn lại ra A=12???
 
  • Like
Reactions: ThinhdhvA1K50

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
23
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
giải lại nè:
đặt [tex]n_{AO}[/tex] =x
[tex]n_{A}=y[/tex]
A(x+y)+16x=6,4
A(x+y)+71(x+y)=19(*)
trừ vế với vế ta được 55x+71y=12,6
55(x+y)<55x+71y=12,6<71(x+y)
=>0,18<x+y<0,23
từ (*) suy ra A=[tex]\frac{19}{x+y}-71[/tex]
=> 11,6<A<34,5
mà A có hóa trị không đổi =>A=24(Mg)
Chắc chắn đúng rồi
Em ko hiểu đoạn này
55(x+y)<55x+71y=12,6<71(x+y)
=>0,18<x+y<0,23
 
Top Bottom