Hóa 9 Kim loại

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
23
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan ag kim loại vào 500ml dung dich HCL thu được dung dịch A và 11.2 lít khí H2(đktc).Trung hòa lương HCL dư trong dung dịch A cần 100ml dung dich Ca(OH)2 1M.Cô cạn dung dịch sau khi trung hòa thu được 55.6g muối khan.
a.Tính nồng độ dung dịch HCl đã dùng
b.Xác định kim loại đem hòa tan và tính a
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan ag kim loại vào 500ml dung dich HCL thu được dung dịch A và 11.2 lít khí H2(đktc).Trung hòa lương HCL dư trong dung dịch A cần 100ml dung dich Ca(OH)2 1M.Cô cạn dung dịch sau khi trung hòa thu được 55.6g muối khan.
a.Tính nồng độ dung dịch HCl đã dùng
b.Xác định kim loại đem hòa tan và tính a
Bài này quá bất hợp lí rồi bạn ơi!!!
Ag thì làm sao phản ứng được với dung dịch HCl bạn, lại còn giải phóng khí H2 nữa chớ... ~.~
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hòa tan ag kim loại vào 500ml dung dich HCL thu được dung dịch A và 11.2 lít khí H2(đktc).Trung hòa lương HCL dư trong dung dịch A cần 100ml dung dich Ca(OH)2 1M.Cô cạn dung dịch sau khi trung hòa thu được 55.6g muối khan.
a.Tính nồng độ dung dịch HCl đã dùng
b.Xác định kim loại đem hòa tan và tính a

A + n HCl --> ACln + 0,5n H2
x------nx-----------x---------0,5nx
Ca(OH)2 + 2 HCl --> CaCl2 + 2 H2O
0,1--------------0,2-----------0,1
Mol H2 = 0,5nx = 0,5 => nx = 1
m muối = x(A+35,5n) + 111*0,1 = 55,6
=> a = Ax = 9 => A = 9/x = 9n => n = 3 và A = 27 là Al
Mol HCl dùng = nx + 0,2 = 1,2
CM dd HCl = 1,2/0,5 = 2,4 M
 

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
23
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
A + n HCl --> ACln + 0,5n H2
x------nx-----------x---------0,5nx
Ca(OH)2 + 2 HCl --> CaCl2 + 2 H2O
0,1--------------0,2-----------0,1
Mol H2 = 0,5nx = 0,5 => nx = 1
m muối = x(A+35,5n) + 111*0,1 = 55,6
=> a = Ax = 9 => A = 9/x = 9n => n = 3 và A = 27 là Al
Mol HCl dùng = nx + 0,2 = 1,2
CM dd HCl = 1,2/0,5 = 2,4 M
chị ơi em ko hiểu tại sao 9/x=9n và suy ra được n=3
 
Top Bottom