kim loại

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
cho 24g Mg tác dụng với dd chứa a mol HNO3, sau phản ứng thu dc hổn hợp khí X gồm các khí N2,N20 có số mol bằng nhau và = 0,1. tìm a
Giúp mình giải chi tiết dc kh ạ
A.2,8
B.2,45
C.2,54
D.1,6
Mol Mg = 1 ==> mol e nhường = mol NO3 trong muối = 2
Mol e nhận = 10*0.1 + 8*0.1 = 1,8 < 2 ==> có muối NH4NO3 x mol
Bảo toàn mol e; 1,8 + 8x = 2 ==> x = 0,025
Bảo toàn mol N = mol HNO3 = 2 + 2*0.1 + 2*0.1 + 2x = 2,45 ==> câu B
 
  • Like
Reactions: dangthang0709

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mol Mg = 1 ==> mol e nhường = mol NO3 trong muối = 2
Mol e nhận = 10*0.1 + 8*0.1 = 1,8 < 2 ==> có muối NH4NO3 x mol
Bảo toàn mol e; 1,8 + 8x = 2 ==> x = 0,025
Bảo toàn mol N = mol HNO3 = 2 + 2*0.1 + 2*0.1 + 2x = 2,45 ==> câu B
em c ơn ạ <3, dạng kim loại là bảo toàn e là ra hết phải kh ạ ?, em học còn lơ mơ quá :))
 
Top Bottom