Hóa kim loại

kim tại hưởng

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
18
0
1
21
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai cốc đựng axit H 2 SO 4 loãng đặt trên 2 đĩa cân A và B, cân ở vị trí cân
bằng. Cho a g CaCO 3 vào cốc ở đĩa A; b g M 2 CO 3 vào cốc ở đĩa cân B(M- là kim
loại kiềm). Sau khi phản ứng xong, cân lại ở vị trí cân bằng.
a. Thiết lập biểu thức tính NTK của M theo a,b.
b. Cho a=5g; b=4,8g. Hãy tính NTK của M.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hai cốc đựng axit H 2 SO 4 loãng đặt trên 2 đĩa cân A và B, cân ở vị trí cân
bằng. Cho a g CaCO 3 vào cốc ở đĩa A; b g M 2 CO 3 vào cốc ở đĩa cân B(M- là kim
loại kiềm). Sau khi phản ứng xong, cân lại ở vị trí cân bằng.
a. Thiết lập biểu thức tính NTK của M theo a,b.
b. Cho a=5g; b=4,8g. Hãy tính NTK của M.
a) n CaCO3=a/100mol, nMgCO3=b/(2M+60)mol
ở đĩa cân 1:mdd tăng=mCaCO3-mCO2=a-44a/100=0,56a
ở đĩa cân 2:mdd tăng=m M2CO3-mCO2=b-44b/(2M+60)
để cân thăng bằng thì mdd tăng = nhau từ đó rút M theo a,b
câu b) thay vào là đc , ra Na thì phải.................e chịu khó làm nha:)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom