kim loai

D

dieulinh12a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2, 16 gam hỗn hợp Al va Mg tan hết trong dung dịch axit HNO3,đun nóng nhẹ tạo ra dung dịch X va 448ml (đo ở 354,9 độ K và 998 mmHg) hỗn hợp khí Y khô gồm hai khí không màu, không đổi màu trong không khí. Tỷ khối Y so với Oxi bằng 0,176 lần tỷ khối của cacbonic so với nitơ. Làm khan X một cách cẩn thận thu được m gam chất rắn Z. nung Z đến khối lượng không đổi thu được 3,84 gam chất rắn T.Gía trị của m là
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
{n_{\left( {khi} \right)}} = \frac{{\frac{{998}}{{760}}.\frac{{448}}{{1000}}}}{{0,082.354,9}} = 0,02\\
{M_{khi}} = 0,176.32.\frac{{12 + 16.2}}{{28}} = 8,85\\
\to {n_{{N_2}}} = a\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{n_{{N_2}O}} = b\\
\left\{ \begin{array}{l}
a + b = 0,02\\
19,5a - 35,15b = 0
\end{array} \right. \leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
a = 0,013\\
b = 0,007
\end{array} \right.\\
\to {n_{NO_3^ - }} = 10.0,013 + 8.0,007 = 0,186\\
\to {M_{muoi}} = {M_{KL}} + {M_{NO_3^ - }} = 13,692g
\end{array}\]
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

\[\begin{array}{l}
{n_{\left( {khi} \right)}} = \frac{{\frac{{998}}{{760}}.\frac{{448}}{{1000}}}}{{0,082.354,9}} = 0,02\\
{M_{khi}} = 0,176.32.\frac{{12 + 16.2}}{{28}} = 8,85\\
\to {n_{{N_2}}} = a\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{n_{{N_2}O}} = b\\
\left\{ \begin{array}{l}
a + b = 0,02\\
19,5a - 35,15b = 0
\end{array} \right. \leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
a = 0,013\\
b = 0,007
\end{array} \right.\\
\to {n_{NO_3^ - }} = 10.0,013 + 8.0,007 = 0,186\\
\to {M_{muoi}} = {M_{KL}} + {M_{NO_3^ - }} = 13,692g
\end{array}\]

Phân tử lượng khí = 8.85 ===> vô lý vì 2 khí là N2 và N2O
==> đề sai số liệu tỉ khối hơi
 
D

dieulinh12a1

\[\begin{array}{l}
{n_{\left( {khi} \right)}} = \frac{{\frac{{998}}{{760}}.\frac{{448}}{{1000}}}}{{0,082.354,9}} = 0,02\\
{M_{khi}} = 0,176.32.\frac{{12 + 16.2}}{{28}} = 8,85\\
\to {n_{{N_2}}} = a\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{n_{{N_2}O}} = b\\
\left\{ \begin{array}{l}
a + b = 0,02\\
19,5a - 35,15b = 0
\end{array} \right. \leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
a = 0,013\\
b = 0,007
\end{array} \right.\\
\to {n_{NO_3^ - }} = 10.0,013 + 8.0,007 = 0,186\\
\to {M_{muoi}} = {M_{KL}} + {M_{NO_3^ - }} = 13,692g
\end{array}\]
còn 3,84 gam chất rắn T ở đâu.còn một dữ liệu đó thôi.không hiểu
 
Top Bottom