kim loại

P

phamthimai146

cho 5.6 gam bột Fe vào 200 ml AgNO3 sau khi thấy Fe pứ hết thấy khối lượng dung dịch giảm 21.4 gam.nồng độ CM dung dịch AgNO3 bằng
A 0.2 B 1.25
C 1.35 D 0.1
help me!!!!

Gọi a là nồng độ mol dd ÂgNO3 ===> mol AgNO3 = 0,2a
mol Fe = 0,1
Fe + 2 AgNO3 ---> Fe(NO3)2 + 2 Ag (1)
0,1-----0,2--------------0,1---------0,2
Nếu chỉ có (1) ==> khối lượng dd giảm = mAg - mFe = 108*0,2 - 5,6 = 16 < 21,4
==> có phản ứng:
Fe(NO3)2 + AgNO3 --> Fe(NO3)3 + Ag (2)
x-----------------x-------------------------x
khối lượng dd giảm = mAg - mFe ==> 108*(0,2+x) - 5,6 = 21,4 ===> x = 0,05
mol AgNO3 = 0,2a = 0,2 + x = 0,25 ==> a = 1,25 ===> câu B
 
Top Bottom