kim loai voi muoi

T

trunghieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8198948063_a21220a489_c.jpg
 
P

phamthimai146

Câu 1 :
số mol Cu(NO3)2 = mol AgNO3 = 0,03
Rắn X + HCl --> H2 ==> Al còn dư
Gọi a là số mol Al phản ứng và x là mol Al dư
moh H2 = 1,5x = 0,015 ==> x = 0,1
Al - 3e ---> Al3+
a-----3a
Cu2+ + 2e --> Cu
0,03------0,06
Ag+ + e --> Ag
0,03---0,03
Bảo toàn mol e ==> 3a = 0,06 + 0,03 = => a = 0,03
==> mol Al dùng = 0,03 + 0,01 = 0,04 ==> m1 = 27*0,04 = 1,08
m2 = 64*0,03 + 108*0,03 + 27*0,01 = 5,43
==> câu B
 
Top Bottom