Hóa 10 Kim loại với axit

Mai Huyền

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2019
18
5
16
22
Đà Nẵng
THCS Trần Quốc Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 có khối lượng 28,8 gam đem hòa tan hết trong dung dịch HCl dư thu được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch KOH dư , lọc lấy kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 32 gam chất rắn. Thành phần % khối lượng của Fe trong hỗn hợp là bao nhiêu?
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Một hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 có khối lượng 28,8 gam đem hòa tan hết trong dung dịch HCl dư thu được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch KOH dư , lọc lấy kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 32 gam chất rắn. Thành phần % khối lượng của Fe trong hỗn hợp là bao nhiêu?
nFe2O3 = 32/160 =0.2 mol
=> Bảo toàn Fe : nFe = 0.2 x 2 = 0.4 mol
=> mO = 28.8-0.4x56=6.4g => nO=0.4 mol
=>nFe3O4 = 0.1 mol
=> mFe =5.6 g=> %Fe = 19,44 %
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
nFe2O3 = 32/160 =0.2 mol
=> Bảo toàn Fe : nFe = 0.2 x 2 = 0.4 mol
=> mO = 28.8-0.4x56=6.4g => nO=0.4 mol
=>nFe3O4 = 0.1 mol
=> mFe =5.6 g=> %Fe = 19,44 %
bài làm đầy đủ có phải như này không yorn swat:
ta có ptpư: Fe+O->Fe3O4 sau pư là hỗn hợp X gồm Fe3O4 và Fe dư
rồi tính tiếp nFe2O3 = 32/160 =0.2 mol
=> Bảo toàn Fe : nFe = 0.2 x 2 = 0.4 mol
=> mO = 28.8-0.4x56=6.4g => nO=0.4 mol
=>nFe3O4 = 0.1 mol
=> mFe =5.6 g=> %Fe = 19,44 % phải không ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom