Hóa Kim loại tác dụng vs dd muối

Anh Phạm Bảo

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2017
24
7
21
20
Ninh Bình

ha quynh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
16
12
16
22
Thanh Hóa
khối lượng AgNO3 bđ= 200.6%=15g
=> mAgNO3 pứ= 2,55g=> nAgNO3= 0,015
Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2+ 2Ag
0,0075 0,015 0,015
m vật sau pứ= m vật + mAg- mCu pứ= 50+ 0,015.108- 0,0075.64= 51,14g
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Khối lượng AgNO3 trong dd ban đầu: m(AgNO3) = 250.6% = 15g
Khối lượng AgNO3 pư: m(AgNO3 pư) = 17%.15 = 2,55g
→ n(AgNO3) = 2,55/170 = 0,015mol
2AgNO3 + Cu → 2Ag + Cu(NO3)2
0,015___0,0075_0,015__0,0075
Khối lượng của vật lấy ra sau pư:
m = 50 + m(Ag) - m(Cu pư) = 50 + 0,015.108 - 0,0075.64 = 51,14g
 
  • Like
Reactions: Anh Phạm Bảo
Top Bottom