Hóa Kim loại tác dụng với muối

Nichole25

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
101
24
11
21
Lai Châu
THCS Đoàn Kết
cho 4,8g Mg vào 40g Fe2(SO4)3 thu được m(g) chất rắn. Tính m
m(g) chất rắn chắc là Fe á
nMg= [tex]\frac{4.8}{24}[/tex]= 0.2mol
nFe2(SO4)3= [tex]\frac{40}{400}= 0.1[/tex]mol
ta có pt: 3Mg + Fe2(SO4)3 [tex]\rightarrow[/tex] 3MgSO4 + 2Fe (1)
tpt: 3mol.... 1 mol
tđb: 0.2mol......0.1mol

tỉ lệ: [tex]\frac{0.2}{3}<\frac{0.1}{1}[/tex]
Vậy Mg p.ung hết, Fe2(SO4) dư. Tính theo Mg
Từ (1) tính theo Mg
[tex]\rightarrow[/tex] mFe= 0,133.56= 7,448(g)
Còn lại Fe2(SO4)3 dư thì bạn tự tính cx dựa theo pt (1) và tính số mol của nó thì lấy số mol bân đầu trừ đi số mol sau khi tính theo Mg nhé!
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 24.4g hh FeCl2 và NaCl có tỉ lệ mol là 1:2 vào H2O thu đc dd X . Cho X vào dd AgNO3 dư thu được m(g) chất rắn.TÍnh m=?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 24.4g hh FeCl2 và NaCl có tỉ lệ mol là 1:2 vào H2O thu đc dd X . Cho X vào dd AgNO3 dư thu được m(g) chất rắn.TÍnh m=?
gọi n(FeCl2) = x, ta có:
127x + 58,5.2x = 24,4 => x = 0,1
Fe2+ + Ag+ -----> Fe3+ + Ag
0,1------------------------------0,1
n(AgCl) = 2n(FeCl2) + n(NaCl) = 0,4
=> m = 0,1.108 + 0,4.143,5 = 68,2g
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp
Top Bottom