kim loại tác dụng với dung dich muối. giúp mình hướng giải.

M

mylovehoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam bột Fe vào hỗn hợp 14,6 gam HCl và 25,6 gam CuSO4. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng 0,7a gam và X lit khí (dktc). Giá trị của a và X là.

A. 33,067 và 22,4 B. 3,3067 và 4,48

C. 3,3067 và 2,24 C. 33,067 và 4,48
 
N

nednobita

Cho a gam bột Fe vào hỗn hợp 14,6 gam HCl và 25,6 gam CuSO4. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng 0,7a gam và X lit khí (dktc). Giá trị của a và X là.

A. 33,067 và 22,4 B. 3,3067 và 4,48

C. 3,3067 và 2,24 D. 33,067 và 4,48

câu D nhá :v lập pt a-(0.36*56)+0.16*64=0.7a \Rightarrow a=33.067 gam
số mol H=0.4 vậy số mol khí $H_2$ bay lên là 0.2 \Rightarrow X=4.48 lít
 
H

huyuitcs

Hãy Nhìn lại bài hóa

Cho a gam bột Fe vào hỗn hợp 14,6 gam HCl và 25,6 gam CuSO4. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng 0,7a gam và X lit khí (dktc). Giá trị của a và X là.

A. 33,067 và 22,4 B. 3,3067 và 4,48

C. 3,3067 và 2,24 C. 33,067 và 4,48


Thực tế loại bài này trong nhiều sách viết đầy ra
em hãy cố gắng đưa các câu hỏi về kiến thức hay độ sâu về nó rồi tham khảo mà tự giả 1 bài thì tất cả những bài khác dù biến hóa tí bạn vẫn hiểu và giải được.
còn có người giải giúp bạn bây giờ thì mãi mãi em vẫn đi nhờ giải.
phòng thì đại học không hề được lên diễn đàn học mãi bằng di động đâu ?
trước đây nói tới bài tập hóa tôi rất sợ . quá sợ . nhưng khi tôi đọc cuốn sách về đại cương kim loại của nhiều tác giả hợp sức biên soạn và làm quen học và thích môn hóa sau 3 tháng dường như tôi là hạt giống sô 1 về hóa của khóa.

Chúc em thành công!
 
Top Bottom