Hóa 9 Kim loại tác dụng với axit

Chopper kawaii

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2020
21
19
6
18
Hải Dương
Trung học cơ sở Tân Trào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,6 gam hỗn hợp Al , Mg ,Zn tác dụng với khí Oxi , sau một thời gian phản ứng thu được 15,6 gam hỗn hợp rắn X . Hòa tan toàn bộ X trong V ml dung dịch HCl 2M vừa đủ , thu được 2,24 lít khí Hiđro [đktc] . Tính giá trị của V .
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nH2= 0.1(mol)
mO(X)= mX - m(kim loại)= 4(g)
=> nO(X)= 0.25(mol)
Bảo toàn (O) => nH2O = nO(X)= 0.25(mol)
Bảo toàn (H) => nHCl= 2nH2 + 2nH2O= 0.7(mol)
=> V=350ml
 
  • Like
Reactions: Chopper kawaii
Top Bottom