Hóa 12 Kim loại tác dụng với axit

BinBin2106

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2020
2
1
6
21
Gia Lai
THPT Hà Huy Tập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Zn bằng dung dịch HCl dư. Dung dịch thu được sau phản ứng tăng lên so với ban đầu (m - 2) gam. Khối lượng (gam) muối clorua tạo thành trong dung dịch là:
A. m + 71 B. m + 36,5 C. m + 35,5 D. m + 73
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
m(tăng) = m - mH2 => mH2= 2
=> nH2= 1(mol) => nHCl(pư)= 2(mol)
Bảo toàn khối lượng => m + 36.5x2 = mMuối + mH2 => mMuối = m + 71
 
  • Like
Reactions: BinBin2106

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Zn bằng dung dịch HCl dư. Dung dịch thu được sau phản ứng tăng lên so với ban đầu (m - 2) gam. Khối lượng (gam) muối clorua tạo thành trong dung dịch là:
A. m + 71 B. m + 36,5 C. m + 35,5 D. m + 73
m-2 = m - mH2 -> mH2 = 2 -> nH2 = 1 -> nHCl = 2 -> m clorua = m + 2.35,5 = m + 71
 
  • Like
Reactions: BinBin2106
Top Bottom